“นิ้วเท้าคุณ” บอกได้ว่า “คุณเป็นคนแบบไหน”

กดแชร์
Share

กดแชร์
Share

เคล็บลับของ “คนรวย” ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

กดแชร์
Share

กดแชร์
Share

10 อาการของ”คนขี้อิจฉา”

กดแชร์
Share

1. ชอบนินทา

อาการของคนที่ไม่ชอบหน้าเรา อิจฉาเรา หาจุดบกพร่องของเรา แล้วเอาไปนินทาว่าร้าย ตีไข่ใส่สีแต่เติมเสริมเข้าไปให้เราดูแย่ให้เราเสียๆหายๆ

2. ชอบหาพวก

เมื่อมันเกลียดขี้หน้าเรา มันก็จะเริ่มหาพวก ว่าร้ายใส่เราให้คนอื่นมองเราไม่ดี และคล้อยตาม จะพยายามดึงเพื่อนคุณให้เป็นพวกเขา

3. หาเรื่องวิจารณ์

ก็ไม่ต้องแปลกใจนะ เพราะ”คนไม่ใช่ ทำอะไรก็ผิด”จ่ะ เอาง่ายๆ “มึงหายใจแรง มึงยังผิดเลย!” เรื่องเล็กๆน้อยก็ปั้นจนเป็นเรื่องใหญ่ได้

4. เห็นใครดีกว่าไม่ได้

เห็นคนอื่นเขาได้ดีกว่าตัวเอง เป็นไม่ได้! ให้ตายเถอะ! นางจะร้อนตัวลุกเป็นไฟขึ้นมาทันที

5. ดูถูกความสำเร็จของคนอื่น

เรามักจะได้ยินคำพวกนี้ “ก็เฉยๆนะ ไม่เห็นจะดีเลย ห่วยหว่ะ ก็งั้นๆนะ นี่คิดว่าดูดีแล้วหรอ เธอมันก็ได้แค่นี้แหละ”

6. สะใจ!เมื่อคุณล้มเหลว

เมื่อเห็นคุณพลาด เค้าก็พร้อมจะกระทืบซ้ำทันที แล้วบดขยี้ด้วยส้นตีนไปอีก เค้าจะสาแก่ใจมาก มีความสุขเมื่อเห็นคุณล้ม

7. ชอบเลียนแบบ

เค้าอิจฉาคุณก็เพราะคุณมีดีกว่าเค้าไงล่ะ อาการเลียนแบบก็จะตามมา เลียนแบบท่าทาง การแต่งตัว ความคิด กระทั่งสังคม

8. ตอแหล

พอคุณคุณด้วยเค้าจะคุยกับคุณดี แต่ลับหลัง เบะปาก มองบนใส่ค่ะ ตอแหลแสร้งทำตัวเป็นคนดีต่อหน้าคนอื่น

9. ชอบเสือก

คนประเภทนี้ ชอบเสือก ชอบสืบเสาะเรื่องของคุณ บางทีแม่ม รู้มากกว่าตัวคุณเองเสียอีก คอยตามเชคตามดูว่าคุณโพสอะไร โพสรูปกะใคร ไปที่ไหน บราๆ

10. เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย

เหมือนเป็นไบโพล่า เดี๋ยวๆก็ดีกะเรา เดี๋ยวก็ร้าย คิดแต่เรื่องลบๆ ทัศนะคติเป็นลบ แล้วเดี๋ยวก็เอาเราไปนินทา หาพวก ตีไข่ใส่สีอีก…

กดแชร์
Share

7 เทคนิค พูดยังไงให้คนรักเรา

กดแชร์
Share

“พูดรักษาน้ำใจ” เพื่อให้ชีวิตคุณ “ใช่” มากขึ้น!!

บทความนี้ถูกเขียนขึ้นจากความรู้สึกที่อยากจะ”เตือนตัวเอง” จากความรู้สึกผิด ในวันที่เราเคยใช้คำพูดทำร้ายจิตใจคนรอบตัวเรา ให้เขารู้สึกแย่โดยที่เราไม่รู้ตัวเลยว่า เราจะเสียเพื่อนสนิท เสียลูกน้องที่ทำงานไป…

คุณรู้สึกอย่างไรคะ เมื่อถูกตำหนิแรงๆ ถูกบ่น ถูกว่า โดนด่า จิกหัวใช้ หรือโดนดูถูก เก็บความรู้สึกที่เคยได้รับเหล่านี้ใส่กล่องความรู้สึกของคุณเอาไว้ค่ะ ว่าคุณคุณรู้สึกแย่กับมันขนาดไหน แล้วลองเอามาคิดกลับกันดูว่า ถ้าบังเอิญคุณสบถคำหรือกิริยาเหล่านี้ออกไปกับคนอื่นโดยไม่รู้ตัวละก็ คนที่ได้รับเค้าจะเกลียดคุณมากขนาดไหน ?

คุณคิดว่า พูดรักษาน้ำใจ กับ พูดตรงๆ คุณชอบแบบไหนมากกว่ากัน?

คุณอาจจะบอกว่าชอบ “พูดตรงๆ”นะ เพราะมัน ชัดเจนดี เข้าใจง่าย ไม่อ้อมค้อม ไม่เวิ่นเว้อ ไม่น่ารำคาญ มีอะไรคุยมาเลยแมนๆคุยกัน แต่บางทีการพูดที่มันตรงมากเกินไปมันก็กลายเป็นพูดขวานผ่าซาก เปรี้ยง! แสกลงมาที่กลางหน้าเรา เราอาจรู้สึกเฟลรู้สึกแย่ไปเลยก็ได้ เมื่อการพูดมันตรงไปซะทุกเรื่องก็ทำให้คนฟังเกิดอารมณ์หงุดหงิด บันดาลโทสะ ฉุนเฉียว ไม่พอใจ ความเห็นไม่ตรงกัน ถึงกับทะเลาะกัน ตีกันได้ใช่ไม๊ล่ะคะ

พูดยังไงให้คนรักเรา พูดยังไงให้คนเค้าอยากร่วมงานกับเรา พูดแล้วให้รู้สึกน่าฟังอยากฟังต่อ พูดแล้วให้เค้าสนใจตั้งใจฟัง พูดแบบไม่ไปกดใครให้ต่ำลง พูดแล้วเค้ารู้สึกได้ว่าเราจริงใจ ทุกอย่างมันมีศิลปะในตัวของมันเองค่ะ

1. เริ่มประโยค ด้วยความเป็นกันเอง

อาจจะเป็นการไต่ถามสารทุกข์สุกดิบด้วยความห่วงใยและใส่ใจในคำตอบของเขา อย่าลืมใช้คให้ำสุภาพ เหมาะสม และนุ่มนวลด้วยนะคะ “เป็นยังไงบ้างหยุดยาวที่ผ่านมา ไปเที่ยวไหนมาบ้างคะ” การใช้ความเป็นกันเองจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกผ่อนคลายและเป็นมิตรด้วยนะคะ อีกเรื่องคืออวัจนะภาษาค่ะ ลักษณะท่าทางการพูดที่ถูกถ่ายทอดออกมาระหว่างดวงตาเราหรือการสัมผัสบางอย่างเช่น การแตะไหล่เพื่อให้กำลังใจ การจับมือเพื่อปลอบปะโลม ปรบมือให้เพื่อให้กำลังใจ ก็เป็นสิ่งที่จะทำให้คุณและเค้าเข้าถึงกันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

2. ฝึกพูด คำว่า”ไม่” แล้วชีวิตคุณจะ “ใช่”

เพราะคำว่า”ไม่” มันพูดให้ดูดียาก พูดให้ความหมายเป็นบวกได้ยากมาก คำบางคำเป็นคำที่มักนำมาใช้ทำร้ายจิตใจคนอื่น แสดงถึงความไม่พอใจในตัวเขาหรืองานของเขา หลายคนใช้คำนี้จนติดเป็นนิสัยซึ่งไม่เป็นผลดีกับตัวคุณเองเลยล่ะค่ะ อยากให้ลองเปลี่ยนวิธีใช้มันดูนะคะ เช่น “ลองทำแบบนี้ดูดีไหม” “แบบนี้ก็ดีนะ ถ้าเพิ่มส่วนนี้อีกหน่อยคุณคิดว่าจะเป็นยังไงคะ” แปลว่า เราไม่ได้ปฏิเสธความคิดของอีกฝ่ายแต่ลองแนะนำเพิ่มเติมเสมือนการชี้แนะเขา

3. มองให้ได้ 3 มุม

การพูดเป็นดั่งดาบ 2 คม ไม่ทิ่มแทงเค้า ก็ย้อนกลับมาแทงที่ตัวเราเอง “สติ”อย่างเดียวอาจไม่พอ คุณต้องฝึกกระบวนการการคิดอย่างมีสติและวิเคราะห์ไปพร้อมๆกันด้วยค่ะ ดูว่าธรรมชาติของเค้าเป็นคนอย่างไร เรื่องไหนควรพูด เรื่องไหนไม่ควรพูด แต่ที่สำคัญไปมากกว่านั้น ทุกครั้งถ้าจะมีการตำหนิ ตัดเตือน แก้ไขข้อผิดพลาดของงาน ให้ลองมองให้ได้ 3 มุม

1. มุมของเรา : เรามองว่าอย่างไร ในตำแหน่ง หน้าที่เรา เราควรมองแบบไหน แก้ปัญหาอย่างไร

2. มุมของเค้า : ถ้าเราเป็นเค้าเราจะทำอย่างไร ถ้าเราตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน โดนแบบนี้เหมือนกันเราจะรู้สึกอย่างไร แล้วเราจะแก้ปัญหานั้นแบบไหน

3. มุมของบุคคลที่3 หรือคนอื่นๆ ที่มองดู 2 คนนี้อยู่ : เค้าทำอะไรกัน ปัญหาคืออะไร เล็ก ใหญ่แค่ไหน ขนาดที่จะต้องทะเลาะกันเลยอย่างนั้นหรือ ทะเลาะด้วยเรื่องนี้เหตุผลมาจากอะไร เป็นต้น

ถ้าคุณมองให้ได้ครบทุกมุม คุณจะมองเห็นทุกด้านของความคิด เข้าใจเค้า เข้าใจเรา เข้าใจสถานการณ์ที่เกิดมากขึ้น

4. อย่าติใคร ต่อหน้าคนอื่น

ไม่มีใครชอบการถูกตำหนิค่ะ เราก็เช่นกันใช่ไหมล่ะคะ ยิ่งโดนด่าต่อหน้าคนอื่นด้วยแล้วล่ะก็ มันช่างเจ็บแค้นแสนสาหัสเสียเหลือเกินจริงๆ การด่าใครต่อหน้าคนอื่นมันเป็นการตั้งใจฉีกหน้าเค้าให้พังยับชนิดที่เรียกว่าคนที่โดนด่านั้นจะจำฝังใจไปจนวันตายเลยทีเดียว และความสัมพันธ์ระหว่างคุณและเค้าจะเสียไปในทันที สุดท้ายแล้วไม่มีฝ่ายไหนชนะ ไม่มีใครได้ประโยชน์จากการทำแบบนี้ค่ะ เพราะฉะนั้นแล้วถ้าไม่ใช่เรื่องที่มีผลกระทบต่อส่วนรวมแนะนำว่าไม่ควรทำอย่างยิ่งค่ะ

5. มีศิลปการชม

ชมเมื่อเค้าทำดี ทำงานได้ดี ช่วยเหลือผู้อื่น มีผลงานที่ดี ทำตัวดี คุณก็ควรชมเค้าด้วยใจที่ปรารถนาดี คำพูด คำจา น้ำเสียงที่ดี หน้าตาปลื้มปิติพลอยยินดีไปกับเค้าด้วย เพราะสิ่งเหล่านี้มีผลต่อความรู้สึกมากนะคะ คนที่ถูกชมเค้าจะเหมือนได้รับของขวัญพิเศษจากคุณ ทำให้มีแรงผลักดัน มีพลังที่จะทำสิ่งนั้นให้ดียิ่งๆขึ้นไป การมีศิลปการชมที่ดีนั้น ไม่จำเป็นจะต้องชมที่ผลงานของเค้าเท่านั้นค่ะ อยากให้ลองชมความน่ารักของเค้า ความมีน้ำใจ ความเอาใจใส่ที่เค้ามีต่อคุณ ชมเครื่องแต่งกาย ชมพาหนะ ชมกระเป๋าถือเค้า หรือสิ่งรอบๆตัวเค้า เพียงเท่านี้ก็เป็นการสร้างความสุขให้เค้าได้แล้ว และเค้าจะเกิดภาคภูมิใจเกิดความเชื่อมั่นในตัวเอง แล้วเขาจะรักเรา แม้เคยเป็นศัตรูกันโกรธไม่มองหน้ากันก็จะหายโกรธเราค่ะ ลองดูนะคะ

6. อย่ารักษาน้ำใจด้วยการพูดอะไรที่มันไม่จริง

บางคนเข้าใจผิดว่าการพูด”รักษาน้ำใจ”เป็นการพูดในสิ่งที่มันไม่จริงเพื่อให้เค้ารู้สึกดี และบางทีคนเรา ก็ชอบที่จะ “รักษาภาพพจน์”(ที่ไม่จริงของตัวเอง)มากกว่ารักษาน้ำใจ จึงเลือกพูดไปในสิ่งที่มันไม่จริงเพราะกลัวว่าถ้าเราพูดความจริงไป”เราจะดูไม่ดี และบางทีก็รักษาน้ำใจ ด้วย”การไม่บอก” ซึ่งทั้งการพูดอะไรที่มันไม่จริงและทั้งการไม่บอก มันไม่ใช่สิ่งที่ควรทำค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นเหมือนการสนับสนุนการกระทำของเค้าแล้ว ทำให้เขาไม่รู้ตัว แถมยังหลงละเลิงว่าสิ่งที่ตัวเองทำนั้นถูกต้องดีแล้ว

“คิดทุกคำก่อนที่จะพูด แต่ไม่จำเป็นต้องพูด ทุกคำที่เราคิด” ไม่พอค่ะ ต้องเลือกใช้คำที่จะพูดให้เหมาะสมด้วย

7. เจอคำถามที่ต้อง “ฟันธง” หรือ “ตัดสินใจ” บางอย่างแล้วเราไม่แน่ใจ ตอบยังไงให้ดูดี

ถ้าต้องมีการตอบคำถามที่เป็นคำถามปลายปิด “ใช่” หรือ “ไม่ใช่” ควรหรือไม่ควร ดีหรือไม่ดี คุณคิดอย่างไร ต้องทำอย่างไร เจอคำถามพวกนี้แล้วเราไม่รู้หรือไม่แน่ใจในคำตอบ ปัญหาคือถ้าเราไม่ตอบ เราก็ดูแย่ ถ้าเราตอบแล้วตอบผิด ก็ดูแย่ไม่แพ้กัน เพราะฉะนั้นทางเลือกของเราให้เราแถได้แบบแถแล้วดูดี หลักมันอยู่ตรงนี้ค่ะ

⁃ คำตอบของคุณจะต้องไม่ไปพาดพิงใคร ไม่เป็นการตำหนิใคร

⁃ ใช้เหตุมีผลมารองรับ จะให้น้ำหนักกับคำตอบมากขึ้น ตอบช้าๆได้ค่ะ ไม่เป็นไร ค่อยๆใช้ความคิด ตอบอย่างมีสติ ระบุถึงเหตุผลที่มาที่ไปให้ชัดเจน

⁃ คุณสามารถอธิบายได้นะคะในบางเรื่อง ว่าเรื่องนี้”ไม่เกี่ยวกับเราโดยตรง” ด้วยลักษณะงานแล้ว “ดิฉันอยากช่วยมากๆเลยค่ะ เลยอยากแนะนำให้ลองปรึกษาทาง… จะได้คำตอบที่ชัวร์กว่านะคะ” นี่คือการปฏิเสธแบบรักษาน้ำใจ

⁃ ถามกลับไป ทวนคำถามเพื่อ พิจารณามุมมองของเขา แล้ว”คุณคิดยังไงบ้างคะ” แต่กรณีนี้เราต้องมีการเพิ่มเติมความคิดเห็นของเราลงไปบ้างนะ เค้าจะได้รู้สึกได้ว่าเรากำลังพยายามช่วยหาคำตอบอยู่

⁃ หาคำตอบมาให้ภายหลัย คุณสามารถตอบในลักษณะที่ว่า “ดิฉันทราบแต่เพียงว่า… ส่วนที่เพิ่มเติมจะรีบไปค้นหาคำตอบมาให้นะคะ”

“วิธีพูดอย่างไรให้คนรักนี้” ข้าพเจ้าหวังเป็นอย่างยิ่งว่ามันจะเป็นประโยชน์กับท่านผู้อ่านทุกท่านนะคะ และขอขอบคุณจากใจที่อ่านมันจนถึงบรรทัดนี้ แต่สิ่งนี้คงจะเป็นได้เพียงคำแนะนำสั้นๆ ที่ถูกเลื่อนหายไปจากฟีตหน้าเฟสบุ๊คของคุณเท่านั้น ถ้าคุณไม่ลองเปิดใจ!!

กดแชร์
Share

10 อันดับ เหตุผลที่ผู้หญิง จะเลือกผู้ชายสักคนมาเป็นแฟน …

กดแชร์
Share

ที่ผ่านมา เราคงเคยได้ยินแต่คำว่า”หล่อเลือกได้”กันใช่ไหมล่ะคะ ทู้นี้พี่ศรีขอกลับมาหวลคืนบัลลังก์ นั่งแทนคอมเม้นต์เตเตอร์อีกคราค่ะ พี่ศรีเป็นชะนีอีกนางหนึ่งที่ไม่เคยเชื่อว่า”ผู้ชายเท่านั้นที่มีสิทธิ์เลือก” หมดยุคผู้ชายเลือกเราไปแล้วค่ะนู๋ขา พี่ศรีเลยขอหยิบยกคำคมสำหรับ “ผู้ชายเจ้าชู้” มาก่อนเลย เจ่เจ้ฟังทีแรกแล้วรู้สึกสะใจดีงามมากค่ะ 555+

ผู้ชายเจ้าชู้มี 4 ประเภท

หล่อ รวย เรียกว่า เพลย์บอย

หล่อ ไม่รวย เรียกว่า แบดบอย

ไม่หล่อ แต่รวย เรียกว่า อาเสี่ย

ไม่หล่อ ไม่รวย เรียกว่า ไอ้เหี้ย!!!

ตึ่ง!!!ตึ่ง!!! 5555+ สะอกสะใจไป

รัวมือให้เรยยยย แหม่ะ ทีนี้ พี่ศรีอยากจิบอกว่า ถ้านู๋บังเอิญไปติดกับผู้ชายเจ้าชู้ คบซ้อน ตอแหล ไม่จริงใจ เข้าล่ะก็ ก็ให้ถอยห่าง เอิ่ม! ไม่ใช่ถ่ายหอยนะคะ เค้าไม่มีค่า ไม่มีราคา สำหรับเรา ไม่ดีพอให้เราเอาชีวิตดีดีของเราเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยข่ะ อย่าไปนั่งรอวัน”ลบลายคาสิโนว่า” อะไรให้เสียเวลาเลย ตราบใดที่เรายังไม่มีอะไรที่เด็ดพอที่จะรั้งเค้าให้หยุดที่เราคนเดียวได้ เราก็ถ่างหอยออกมา เดี๋ยวๆ!! ถอยห่างออกมาข่ะนู๋ และพึงระลึก ถึงข้อดีของเราแล้วบอกกับตัวเองไว้เสมอว่า ชั้ลมีค่า และเป็นคนที่มีข้อดีมากมาย เช่น ชั้ลสวย ชั้ลเก่ง ฉลาด มีเสน่ห์ ชั้ลมีงานดีดีทำ ชั้นกตัญญูเลี้ยงดูพ่อแม่ได้ ชั้ลหุ่นดี ฉันตั้งใจทำงานมาก ชั้ลเพื่อนเยอะ ชั้ลเป็นมิตรของคนทุกคน เป็นพี่น้องกับลูกเสืออื่นทั่วโลก เดี๋ยว!!! ไม่ใช่แระ ชั้ลเป็นมิตรกับคนทุกคน มีคนรักชั้ลอีกมากมาย เชิ่ดใส่ แล้วหาใหม่ยาวไป โลดเลยลูกดั่งคำที่ว่า … “อกไก่ยังมีคนหมัก อกหักเลยต้องมีคนใหม่” จ้าาาา~

พี่ศรีจึงมาจัดอันดับให้นู๋ๆดูนะจ๊ะว่า ชะนีน้อย ชะนีใหญ่ทั้งหลายเค้าเลือกผู้ชายจากเหตุผลอะไรกันบ้าง สำหรับสาวที่กำลังจะโสดหรือโสดอยู่แล้ว จะได้ประเมินคู่แข่งกันได้ว่าจะต้องไปฟาดฟันกับผู้หญิงอีกจำนวนมากมายเท่าใดกัน 555+ แล้วถ้าเราเลี่ยง 10 อันดับนี้ได้ แน่นอนว่า”คุณคือยอดหญิง”ข่ะ ไม่ต้องไปฟาดฟัน ไม่ต้องไปสู้รบปรบมือกับหญิงใดๆในพระนครแล้วเจ้าค่ะ ทูนหัวของนม แค่คุณอาจจิได้มาซึ่งผู้ชายที่ไม่มีใครเอา… อะ ยังไง เรียงลำดับจากอันดับ 10 ก่อนเลยนะเจ้าคะ

เหตุผลที่ผู้หญิงจะเลือกผู้ชายสักคนมาเป็นแฟน

อันดับ 10 ตกเป็นของ …..

หล่อนชอบผู้ชายอายุน้อยกว่า เลือกกินเด็กจ้าาา!! อันนี้งงมาก!! ติดอับดับได้ไง! 555+ ผู้หญิงยุคใหม่นี้ ไปเลือกคบ ผู้ชายอายุน้อยกว่าเยอะจริงๆนะจ้ะ กินเด็กแล้วมันดี กินเด็กแล้วมันฟิน กินเด็กแล้วเป็นอมตะสินะ แหม๋ จะว่าไปก็นะ ไหนจะความสดใส ความเร้าใจ ความมุ้งมิ้งน่ารักสมวัยความละอ่อนน้อยนี่ล่ะดึงดูดได้ดีเสียจริง ไอ้เราก็อดไม่ได้ที่จะเผลอใจน่ะสิคะคุ๊ณ. ก็”เด็กมันยั่ว เลยหลวมตัวไปหน่อย” เท่านั้นเอง บางทีก็ไม่หน่อยนะคะ ยาวเลยก็เยอะ ดูอย่างนี้สิคะ

คู่พี่หน่อยบุษกร พี่เคนธีรเดช

คู่พี่บุ๋มปนัดดา เทรนเนอร์เอก

คู่พี่จุ๋ยวรัทยา ดีเจพุฒิ

คู่พี่จอย พี่อาเล็ก และยังคู่พี่เอ้ ชุติมา ห่างกันถึง 31 ปี ยังบ่ยั่นเลย คร่า….

อันดับ 9 ผู้ชายเอาใจเก่ง ตามใจ

ส่วนใหญ่ผู้ชายประเภทนี้ก็จะพ่วงมาด้วยความเอาใจใส่ และใส่ใจเอานะฮร้า เดี๋ยวๆ!! เอาใจใส่ก็พอ มั้ย! จากที่พี่ศรีสอบถามมา ถึงได้รู้ว่า ผู้หญิงจำนวนไม่น้อยเลย ชอบให้ผู้ชายสนใจในรายละเอียดของตัวเอง และต้องการคนเอาใจเจ้าหล่อนมากๆๆด้วย อยากได้อะไรต้องได้ อยากไปเที่ยวหาขอให้พาไปเถอะเป็นได้ใจนางไป ผู้ชายที่ยอมมากๆ บางทีจู่ๆประจำเดือนจะมา อารมณ์จะเสีย ทะเลาะกับเพื่อนที่ทำงานมา ขอให้ชั้ลได้บ่นได้ตึงเถอะอย่าได้ขัด แค่นี้ก็พอใจละ

อันดับ 8 เป็นคนดี รักครอบครัว ผู้หญิงกลุ่มนี้จะเป็นกลุ่มนางเอกหรือบรรดา เจ้าหญิงในเทพนิยาย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นผู้หญิงที่เรียบเรียบง่ายง่ายเป็นคนพื้นฐานจิตใจดี ค่อนข้างไปทางโลกสวยซะหน่อยๆ เจ้าหล่อนก็จะไม่ขออะไรมากค่ะ ขอแค่ผู้ชายสักคนเป็นคนดีอยู่ในศีลในธรรม ขยันตั้งหน้าตั้งตาทำมาหากิน ไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน ไม่เบียดเบียนใคร รักครอบครัว รักพ่อ รักแม่ ก็เพียงพอแล้ว

อันดับ 7 รักเดียวใจเดียว ความซื่อสัตย์ ผู้ชายประมาณ 80% ตอนแรกๆจีบกันก็บอก “พี่นะเป็นคนรักเดียวใจเดียว” ผ่านไปอีกประเดี๋ยวเดียว เท่านั้นแหละมึงเอ้ยยย “รักเดียวใจเดียว แต่โรเนียวเป็นร้อย” เลยคร่า บางคนก็บอกว่า”น้องจ้ะ พี่น่ะไม่เคยคิดนอกใจ” ก็พี่นอกแต่กายอย่างเดียวไง.. ดีออก!!! ผู้หญิงเขาถึงเข็ดขยาดกันล่ะสิพ่อคุณ อิแบบนี้ เดี๋ยวนี้ยิ่งหายากๆอยู่ ผู้ชายที่ซื่อสัตย์ รักเดียวใจเดียว รักเราคนเดียวไม่มีว่อกแว่กเนี่ยะนะ ถ้าเจอก็ถือว่าโชคเข้าข้างเลยจ้า

อันดับ 6 อารมณ์ดี ใจเย็น

ผู้ชายอีประเภทที่สาวๆจำนวนมหาศาลไฝ่หาคือ ผู้ชายอารมณ์ดีและมีอารมณ์ เดี๋ยวๆ!!…. 55 ล้อเล่นน้าาาาผู้ชายอารมณ์ดี ใจเย็น ขี้เล่น เป็นกันเอง พี่ศรีเอง ยังชอบเลยชอบผู้ชายใจเย็นนะ เพราะผู้หญิงอย่างเราๆส่วนใหญ่อารมณ์ร้อน ก็อยากเลือกคบคนที่เค้าจะเบรคอารมณ์เราได้ยิ่งตอน ระอุ ความเดือดกำลังจะปะทุด้วยแล้วล่ะก็ ถ้ายิ่งผู้ชายร้อนที่นี้คบกันไปยิ่งพัง พังแน่อนอน ไม่เลิกวันนี้ก็ต้องเลิกพรุ่งนี้แน่ๆ ถ้าได้ผู้ชายใจเย็นมาเป็นแฟน ก็จะเป็นบุญกับชีวิตคู่ของเราค่ะ สาธุ!!!

อันดับ 5 หน้าที่การงานดี

ผู้หญิงสมัยนี้เค้าช่างเลือกขึ้นมากนะจ๊ะ โดยเฉพาะคนที่มองไกลถึงอนาคต และคาดหวังว่าคบผู้ชายคนนี้แล้วจะคบกันไปยาวๆถึงขั้นตบขั้นแต่งงานกันสร้างครอบครัวด้วยกัน เลยพิจารณาถึง หน้าที่การงานที่ดี ไม่ใช่จะผู้ชายคนไหนก็ได้หมด ไม่เป็นโล้เป็นพาย งานไม่มีทำก็ยากที่จะจีบหล่อนได้ เพราะหน้าที่การงานถือเป็นฐานะพื้นฐานอย่างหนึ่งในสังคม สาวจ้าวจึงมองหาผู้ชายที่เค้ามีหน้าที่การงานที่ดี มียศสูง ตำแหน่งดี หรือทำงาน ในบริษัทที่มั่นคง ผู้ชายกลุ่มนี้จะเป็นที่ปลื้มปริ่มและทำให้เธอยืดอก ด้วยความภาคภูมิใจได้พอเวลาเธอออกงานหรือเข้าสังคมนั่นล่ะจ่ะ

อันดับ 4 Sex ดี

ความจริงที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนก็เป็นได้นะฮร้า อันนี้เจ๊ศรีไม่ได้ทะลึ่งแต่อย่างใดนะคะ ผู้หญิงก็มีความต้องการทางเพศเทียบเท่ากับผู้ชายเจ้าค่ะ เพราะมันเป็นกลไกของร่างกายและเป็นความสุขอย่างหนึ่งของชีวิตคู่ด้วย เธอต้องการสัมผัสที่อ่อนโยน คำพูดที่อ่อนหวาน ความรู้สึกเหมือนได้รับการปกป้อง การเอาใจใส่และดูแลความรู้สึกในขณะทำอย่างว่าเช่นกัน รวมถึงเรื่องของการถึงจุดสุดยอดด้วย ผู้หญิงหลายคนก็พิจารณาถึงเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน ผู้หญิงบางคนถึงกับ Say No! นะคะถ้าผู้ชายเซ็กซ์แย่น่ะค่ะ

และแล้วก็มาถึง 3 อันดับสุดท้ายที่ทุกท่านรอคอยจ้า ทั้ง 3 อันดับนี้ยอมรับว่าสถิติคะแนนเบียดคู่คี่สูสีกันมาเลยทีเดียว ถ้าคุณผู้ชายมีโอกาสได้อ่านนะคะ พี่ศรีฟันธงได้เลยข่ะ ถ้าคุณมี 3 อันดับที่ว่านี้ คุณไม่โสดอย่างแน่นอน!! ฟันธง!!!

อันดับ 3 เก่ง ฉลาด พี่ศรีก็เป็นคนหนึ่งค่ะ ที่บอกได้เต็มปากเลยค่ะว่า “ชอบผู้ชายเก่ง ฉลาด รอบรู้ คล่องตัว แนะนำเราได้ โตเป็นผู้ใหญ่มากกว่าเรา” สำหรับพี่นะคะ พี่ว่าเค้ามีเสน่ห์มากๆและพี่เลือกหัวข้อนี้เป็นอันดับหนึ่งนะจ๊ะ เพราะทึ่งในความสามารถ แอบชื่นชมในความฉลาดเก่ง รอบรู้ ทำนองว่า เป็นนักธุรกิจ ทำการค้า นักลงทุนต่างๆ สเปเชี่ยลลิซเฉพาะด้าน หรือเก่งในแบบผู้นำ เป็นคนสร้างเว็บไซต์ที่เก่งมาก ช่างภาพที่ถ่ายภาพได้สวยสุดยอดมาก เป็นศิลปินนักดนตรี ทำการตลาดออนไลน์เก่ง หรือเก่งอย่างใดอย่างหนึ่งก็ตาม พี่ศรีนะจ้ะเห็นผู้แบบนี้แล้ว โอ๊ยยยยฟูคร่ะรู้สึกตาเป็นประกาย หัวใจพองโต อร้ายยยย มันโดน!!!

อันดับ 2 หล่อ หุ่น

นี่ก็คงจะเป็นเบสิกนะฮร้า สำหรับหนุ่มหล่อ หน้าตาดี กระแสนิยมไม่เคยตกเลยจริงจริ๊งงง สำหรับผู้ชายที่ดูแลตัวเองมาดี “รูปหล่อ กล้ามใหญ่ ใครสักคน ที่จะมีจิตใจกับชั้ลลล~” โอ้ยยยย โดนจัย~

เอาเป็นว่าถ้ามีผู้ชาย หน้าตาดี หุ่นเริ่ส สูง ยาว ขาวตี๋ Korea style อย่างนายแบบ มาจีบเรางี๊ ก็เอาเป็นว่า เอิ่บบ!! เอาใจกูไปเลยแล้วกัน จีบกูติดไปเลยจ้า! ต้องออกโรงออกแรงแอ๊ว แซว อ่อย ขอไลน์อะไรเราให้เหนื่อย ให้เสียเวลาจ้า เรียกว่า”ถ้าพี่เสนอ นู๋ก็พร้อมสนอง” ไปเลย โตแล้ว ทำอะไรก็ได้ 555+ รูปร่างหน้าตาดีเป็นที่ฮอตฮิตติดใจของสาวๆได้ตลอดกาลจริงๆ โหวต!

แท็บ ทะละแล็บทะแด็บ แท็บ ทะละแล๊ทแทแด็บ แท็บ ทะละแล็บทะแด็บ แท็บ… มาถึง อันดับที่ 1 จ้าาา เป็นที่ชนะเริ่ส โดนใจมากกว่าเหตุผลใดๆทั่วแคว้นแดนสยามก็คือ….

อันดับ 1 รวย จ้าาาา

ยุคสมัยมันเปลี่ยนไปแล้วจริงๆจ้าา ความสนใจถูกหันเห มาทางผู้ชายที่มีฐานะดี แต่ก็ไม่แปลกนะคะ พี่ศรีก็มองว่าเดี๋ยวนี้ผู้หญิงเราก็รักตัวเองมากยิ่งขึ้น หลายคนมองโลกในความเป็นจริงมากยิ่งขึ้น แล้วก็ไม่อยากทนอยู่กับความลำบาก อดมื้อกินมื้อ กัดก้อนเกลือกินไปด้วยกัน หรือถ้าจะต้องดิ้นรนต่อสู้ทำงานๆๆมันก็มีความสุขแหละ ความสุขมากกว่าถ้ามีผู้ชายที่ดูแลเราได้อะนะฮร้ะ เพราะนั้นหากมีผู้ชายหลายคนเข้ามาในชีวิตพร้อมๆกันหลายคน ก็ไม่แปลกใจถ้าคนได้ผ่านเข้ารอบและได้รับการคัดเลือกในสมรภูมินี้ จะเป็นผู้ชายที่รวย ฐานะดี หรือที่เรียกว่า”สายเปย์” ที่ขาคว้าไปรับประทานจ้า ด้วยค่านิยมทางสังคมด้วย บวกกับ//สมัยนี้การแข่งขันสูงขึ้นมาก การจะสร้างฐานะให้มั่นคงมั่งคั่งได้ก็ยากลำบาก ได้แฟนรวยชีวิตก็สบาย ความรวยจึงชนะใจสาวๆได้มากกว่าเหตุผลอื่นๆที่ว่ามาด้วยประการละทั้งปวงค่า

สาวๆจ๋าเคยลองถามใจตัวเองดูไหมคะ ว่าถ้าเป็นเรา เลือกได้ “เราจะเลือกผู้ชายแบบไหนมาเป็นแฟน?” พี่ศรียังคงยืนยันว่า เราไม่จำเป็นต้องคิดเหมือนใครหรือไม่จำเป็นต้องทำเหมือนคนทั้งโลก ขึ้นอยู่กับความรู้สึกข้างในเราเป็นอย่างไรและการตัดสินใจของเราเองมากกว่า เพราะที่สุดแล้ว เราคือเป็นฝ่ายออกแบบชีวิตคู่ของเราให้เป็นอย่างไรนะจ้ะ

ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ^^

กดแชร์
Share

9 ข้อดี ของการ “กินเด็ก”

กดแชร์
Share

ขุ่นพี่ศรี คนมีของกลับมาเม้ามอยต่อนะค้าเพื่อนพ้องน้องพี่ จากบทความที่แล้วนะเจ้าคะ มีเพื่อนๆผู้สาวทั้งสาวน้อยสาวใหญ่สาวสองอินบลอคกันมาเป็นงูเรยจ้า ล้นหลาม! มว้าก! เพราะกระแสการคบผู้ชายเด็กกว่านี่มันแรงซะเหลือเกิน ยิ่งเดี๋ยวนี้ อ่อนกว่า 5 ปีอัพมี ให้เห็นกันบานตะไท ดูจากสถิติด้านล่างนี้ที่เป็นผลการวิจัยจากประเทศอเมริกายืนยันเลยค่ะว่า กระแสความนิยมการมีแฟนเด็กเพิ่มขึ้นเยอะมากๆจริงๆ แต่ถึงยังไงพี่ศรีก็ดีใจมากนะฮร้าที่มีโอกาสได้แชร์เรื่องราวต่างๆกับทุกคน

ทีนี้ศรีคงขอมาตอบ ความเดิมตอนที่แล้ว ….. กันก่อนจ่ะ

คำถามที่เกิดขึ้นแน่แน่ ถ้าคุณเป็นผู้หญิงที่คบผู้ชายเด็กกว่านะคะ คือ…

ผู้หญิงถ้ามีแฟนเด็กกว่า คบกันแล้วจะรอดไหม?

ตอบว่า รอดข่ะ อายุต่างกัน 10 ปี ยังรอดเลย เคยเจอ 15 ปีก็รักกันดีจนทุกวันนี้ ขึ้นอยู่กับการประคับประคองความรักของทั้งคู่ ใจเย็นไหม ให้อภัยกันได้หรือป่าว เติมเต็มสิ่งที่ขาดให้กันมากน้อยเพียงใดคบผู้ชายเด็กกว่าต้องวางตัวยังไง?

ตอบว่า ก็เป็นตัวของตัวเองเลยค่ะ อาจต้องมีปรับตัวบ้าง เพราะอายุที่ต่างกัน ความเห็นก็ต่าง เลี้ยงดูมาต่างกัน ประสบการณ์ดีร้ายยิ่งต่าง แต่ยังไงก็ตามพี่ศรีแนะนำว่าไม่ควรวางตัวเหมือนแม่นะค้ะคุณขา เจ้ากี้เจ้าการทุกเรื่องทุกเรื่องไม่ได้นะคะเห็นทีผู้ชายจะเบื่อเอา

สรรพนามที่เรียกล่ะ ใช้อะไรดี

เรียกชื่อเลยจ่ะหรือแทนชื่อตัวเองไปเลย เรากับเธอ ไม่ก็ แอ๊บเด็กไปเลยค่า เค้า-ตัวเอง ตะเอง มะหมู หมี บราๆ ใช้ได้หมดเอาที่ถนัดแล้วเป็นตัวของตัวเองจ้า แต่ถ้าผู้หญิงแก่กว่า แทนตัวเองว่าพี่ มันก็จะแมร่งๆหน่อยอะนะจ้ะ เลี่ยงดีกว่า จะได้ไม่เหมือนหอบลูกชายไปที่นั่นที่นี่

ตอบคำถามคนรอบข้างยังไงล่ะทีนี้ ?

พ่อแม่ คนรอบตัวถามก็บอกไปเนียนๆว่ารุ่นเดียวกันแหละ ที่เค้าเป็นห่วงเลยถามก็หวังดีกับเราอ่ะแหละ เค้าก็จะกลัวว่าจะไปกันไม่รอดดั่งสุภาษิต “คบเด็กสร้างบ้าน” กลัวว่าเด็กจะไม่มีความรับผิดชอบ ไม่โตพอที่จะดูแลลูกสาวเค้าได้ อันนี้ก็ต้องเป็นหน้าที่ให้ผู้ชายพิสูจน์ว่า ทำได้หรือเปล่า?นะจ้ะ

เจอแน่ๆปัญหาระหว่างวัย พี่ศรีก็ลองนั่งนึกดูเล่นเล่นนะว่าคนที่มีแฟนเด็กมักจะเจอปัญหาอะไรกันบ้างยกตัวอย่างให้ฟังแล้วกันนะตัวเธอ

ผู้ชายเด็กกว่าก็จะมีงี่เง่า งอแงบ้าง ยังติดนิสัยเด็กๆหลายๆอย่างบ้าง อันนี้ต้อง เข้าใจว่าผู้ชายอ่อนกว่ามักจะเป็นแบบนี้ขนาดบางคนโตแล้ว ยังเป็นอยู่เลย เช่น ติดเกมส์ ติดเพื่อน ติดเที่ยวกลางคืน ไม่มีเหตุผล เอาแต่ใจ อารมณ์ร้อน ชอบหาเรื่องออกไปกินเหล้ากะเพื่อน บราๆ ถ้าเรื่องพวกนี้ต้องรอดูว่า ทีแรกเค้าเป็นแบบนี้ตั้งแต่ก่อนคบเราหรือเปล่านะจ้ะ ถ้าเป็นมาตั้งแต่แรกก่อนจะคบกันแล้วคุณยอมรับเขาได้ต่อๆไปคุณก็ต้องรับมันให้ได้เช่นกัน อีกปัญหาทางฝั่งผู้หญิงเองคือ เราจะมีความทนงในความเป็นพี่ก็จะพยายามจะควบคุมเขา ข่มเค้าบ้าง เรื่องเยอะบ้าง เอาแต่ใจงี่เง่าก็ต้องมีอยู่แล้วในความเป็นผู้หญิง เรื่องแบบนี้ถ้าค่อยๆปรับกันได้ปัญหาก็จะเป็นปัญหา แต่เป็นปัญหาที่รับมือไหวค่ะ

คบแฟนเด็ก ดียังไง?

1. ทำให้เราไม่ซีเรียสกับชีวิตมาก อันนี้เรื่องจริงเลยจ้า ถ้าเรามีแฟนเด็กกว่าด้วยความที่เค้าเด็กกว่าเนี่ยะล่ะ ทำให้เค้าก็จะไม่ค่อยซีเรียสกับชีวิต ไม่ค่อยจิงจังกับหลายๆเรื่องไม่ค่อยคาดหวังอะไรในตัวเราทำให้ไม่เป็นปัญหาเหมือนกับการคบแฟนที่อายุมากกว่า เพราะภาระหน้าที่ความรับผิดชอบของผู้ชายวัย 30 ปีขึ้นไปเค้าจะคิดถึงความมั่นคงในหน้าที่การงาน การมีครอบครัว อนาคตต่างๆมากมายด้วย จึงทำให้เค้ากดดันตัวเองและทำให้เป็นคนจริงจังกับชีวิต

2.ทำให้เราดูเด็กไปด้วย สังเกตง่ายง่ายว่าหลายหลายคนที่คบแฟนที่เด็กกว่าจะหันกลับมาดูแลตัวเองมากขึ้นทันที ด้วยทั้งการแต่งหน้า แต่งตัว ออกกำลังกาย ดูแลผิวพรรณ ไม่พอ บางคนถึงกับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ไปเลยก็มี เอาง่ายๆ จากใส่แว่นเปลี่ยนมาใส่คอนแทคเลนส์ จากเป็นคนนิ่งๆกลายเป็นคนมุ้งมิ้ง แต่งตัวป้าๆ กลายมาใส่โทนพาสเทล เพราะกลัวคนอื่นจะมอบว่าเป็น เจ้าป้าควงหลานมาเปิดตัว ไรแบบนี้ สำหรับพี่ศรีพวกนี้เป็นสิ่งที่ไม่ได้เฟคขึ้นหรอกจ่ะ แต่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจาก ความรักที่อยากจะปรับตัวเองให้เข้ากันกับคนที่คุณรักนั่นล่ะจ้า

3.เป็นที่ระบายที่ดีและคลายเครียสให้เราได้ ผู้หญิงเราปฏิเสธไม่ได้ค่ะเรื่องของความเครียด หงุดหงิด หยุมหยิม เรื่องเล็กๆน้อยๆ ก็เก็บมาคิด เก็บมาเป็นประเด็น แฟนเด็กเค้าจะมีมุมขี้เล่น ขี้แหย่ ขี้แซว ออดอ้อน เวลาเราเหนื่อยเหนื่อยเครียดเครียดกลับมาบ้าน มาเจอแฟนอยู่บ้าน เข้ามากอด มาหอม มาคุยด้วย มาให้เราได้บ่นนั่นนี่นี่นั่นให้ฟัง ให้เราได้ระบาย ก็ทำให้เราสบายใจขึ้นได้ แถมผู้ชายเด็กๆบางคนความคิดเค้าโตกว่าอายุนะคะ ยังแนะนำทางออกที่ดีให้กับเราได้อีก

4.ทำให้เราทันโลกทันกระแส ด้วยความที่เค้าเป็นเด็กหนุ่มไฟแรง หนุ่มรุ่นใหม่ เค้าจะมีความทันโลก ทันกระแส ทันข่าวสาร เทคโนโลยี โลกโซเชียลต่างๆ เค้าไวก่าเรา ทั้งแอพลิเคชั่น แกตเจทใหม่ๆตอนนี้ตัวไหนดังตัวไหนใช้ดีส่วนมากเค้าจะรู้ดีกว่าเรา เช่น อยากไปเที่ยวจะจองตั๋วเครื่องบิน จองผ่านบริษัทไหนดีที่มันเปรียบเทียบราคาให้เลยและได้ตั๋วราคาถูกด้วย เป็นต้น

5.มีแรงบันดาลใจที่จะหันกลับมาดูแลตัวเอง ผู้หญิงถ้าอายุ 30 ขึ้นไปต้องยอมรับเลยว่าเรื่องของการดูแลตัวเองนั้นจะค่อยค่อยน้อยลงโดยเฉพาะคนถ้าไม่มีแฟนยิ่งปล่อยเนื้อปล่อยตัวเลยทีนี้ มีแฟนเด็กก็ทำให้เราหันกลับมาใส่ใจตัวเองมากขึ้น อยากให้กลับไปออกกำลังกายให้ฟิตแอนด์เฟิร์มมากยิ่งขึ้นได้มัดใจเค้าได้

6.คุณจะรู้สึกเหมือนได้อยู่ในสังคมใหม่ ไม่ว่าจะเป็นสังคมในหมู่เพื่อนเขา สังคมวัยรุ่นเองก็ตาม หรือเปิดประสบการณ์การเข้าไปอยู่ในอีกสังคมหนึ่งให้กับคุณ

7.เค้าจะให้อิสระกับคุณในหลายๆเรื่อง เป็นเรื่องดีเลยทีเดียวโดยเฉพาะสำหรับสาวที่ค่อนข้างเอาแต่ใจ เขาจะให้อิสระกับคุณในการตัดสินใจไม่ว่าจะเป็นการ Shopping เลือกของ เลือกสินค้า ไปเที่ยว พูดง่ายง่ายก็คือแฟนเด็กมักจะตามใจเราจ้า

8.เค้ามักจะคอยปลอบใจและถนอมน้ำใจเราได้ อีกหนึ่งสิ่งที่ แฟนเด็กทำได้ดีคือเค้ามีจิตใจที่อ่อนไหวและเมื่อไหร่ที่เรารู้สึกเสียใจหรือมี เรื่องไม่สบายใจเค้าจะเป็นอีกหนึ่งคนที่ปลอบใจเราได้ดีและถนอมน้ำใจเรามากๆ

9.นกเขายังขันอยู่…!!! จ้าาาา โอ๊วววววว นี่เป็นข้อดีสุดๆ และบอกเลยว่าผู้หญิงหลายคนที่แต่งงานมีครอบครัวแล้วหรือบางทีคบแฟนอายุมากกว่า บ่นเบื่อหน่ายกันมานักต่อนักแล้วล่ะค่ะ ก็คือเรื่องแฟนไม่ทำการบ้าน ลำบากทั้งกายลำบากทั้งกายแน่นอนถ้าแฟนหมดสมรรถภาพทางเพศ นกเขาไม่ขันบ้างล่ะ เครียดจากงานเครียดจากเรื่องโน้นเรื่องนี้จนไม่ทำการบ้านบ้างล่ะ บอกเลยว่าเรื่องนี้หลีกเลี่ยงยากมากค่ะ แต่ถ้าคุณได้แฟนเด็กเรื่องบนเตียงสำหรับหนุ่มวัย 18-26 นี่ถือเป็นเรื่องสุดอัศจรรย์ฟุ้งฟริง วิ้งว๊าว มะพร้าวอ่อนเป็นที่สุดค่า

คุณล่ะค้า เคยลองหรือยัง ? คริคริ อิอิ

กดแชร์
Share

เกี่ยวกับเรา

กดแชร์
Share

นโยบายบริษัท เคเจวี กรุ๊ป จำกัด เราดำเนินธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายสินค้ากลุ่มน้ำหอม ภายใต้แบรนด์ “Follow Me” เรานั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นที่จะผลิตและพัฒนาสินค้าที่มีคุณภาพส่งถึงมือผู้บริโภคด้วยความซื่อสัตย์ จริงใจ ภายใต้ความรับผิดชอบต่อสังคม เราดำเนินการด้านต่างๆ ตั้งแต่ขั้นตอนแรกของกระบวนการผลิตจนถึงขั้นตอนสุดท้ายด้วยความโปร่งใส ซื่อตรง ตรวจสอบได้ ตรงไปตรงมา ด้วยมาตรฐานที่ผ่านการรับรองจากสถาบันอันเป็นที่ยอมรับและเพื่อความปลอดภัยสูงสุดต่อผู้บริโภค เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจและพึงพอใจในสินค้าของเรา

เราคัดสรรวัตถุดิบ (หัวน้ำหอม) ที่เป็นธรรมชาติ Natural 100% นำเข้าจากประเทศ อังกฤษ ฝรั่งเศษและอเมริกา และยังคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นที่ตั้ง สินค้าทุกตัวต้องไม่ระคายเคืองผิว จึงใช้แอลกอฮอลล์ Cosmetics Grade ซึ่งเป็นแอลกอฮอล์ที่อ่อนโยนต่อผิวและใช้สำหรับเครื่องสำอางโดยเฉพาะ

Follow Me เรารับเกียรติจาก นักปรุงน้ำหอม Perfumes ผู้มากประสบการณ์กว่า 30 ปี ในการควบคุมการผลิตและยังเป็นผู้มีส่วนในการออกแบบกลิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะให้กับน้ำหอมแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอีกมากมายหลากหลายแบรนด์ด้วยกัน

กระบวนการการผลิตถูกคัดสรรเฉพาะและมีการควบคุมคุณภาพเป็นอย่างดีทุกขั้นตอน นวตกรรมนาโนฟีโรโมน อานุภาคขนาดเล็กระดับนาโน ถูกนำมาใช้พร้อมผสานกรรมวิธีการสกัดกลิ่นหอมจากดอกไม้ที่มีชีวิตและเก็บภายในช่วงเวลายามเช้าแสงแรกของวัน ทั้งนี้ขั้นตอนระหว่างการผลิตยังต้องได้รับการคุบคุมปัจจัยแวดล้อมโดยทั้งสิ้น เช่น อุณหภูมิ ค่าความชื้นสัมพัทธ์ ความดัน หรือกระทั้งเนื้อสีของตัวน้ำหอม

Follow me ใช้เทคโนโลยีการสกัดที่ได้มาตรฐานระดับสากลร่วมกับเทคโนโลยีในการปลดปล่อยกลิ่นอย่างช้าๆ Nano Encapsulation จึงทำให้ได้กลิ่นหอมติดทนยาวนานกว่าน้ำหอมทั่วไป เรายังใช้สารตรึงกลิ่นที่มีคุณภาพสูงร่วมด้วย เพื่อกลิ่นที่คงความหอมแม้ในสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงและแปรปรวนอย่างบ้านเราที่เป็นเขตร้อนชื้น ซึ่งเป็นสภาวะสภาพอากาศที่ไม่เป็นผลดีต่อน้ำหอมเท่าที่ควร ทั้งนี้เพื่อกระบวนการหมักบ่มน้ำหอมให้ได้กลิ่นหอมที่เย้ายวนมากที่สุด ระยะเวลาการบ่มจึงถูกกำหนดมาไม่ต่ำกว่า 2 เดือนเต็ม ทำให้น้ำหอมของเราเผยเอกลักษณ์เฉพาะของกลิ่นที่ไม่ซ้ำใครในท้องตลาดและให้ได้มาซึ่งความสลับซับซ้อนมากขึ้นในกลิ่นนั้นๆ

Follow Me TUXEDO

Odour description

Top notes : Citrus Bergamot Orange-flower

Middle notes : Jasmin blossom fruity violet iris Light-Floral

Bottom notes : Woody Earthy Amber Kashmir-musk

Ingredients

Dipropylene Glycol : 4.95%

Water Aqua : 4.95%

Alcohol, Ethanol : 58.91%

Fragrance : 31.19%

Follow Me PLEASE

Odour description

Top notes : Green-floral fruity-floral orange bloosom

Middle notes : Floral Jasmine Lily of the Valley Muguet Ylang-ylang Rosy

Bottom notes : Woody Amber Musk Powdery

Ingredients

Dipropylene Glycol : 4.95%

Water Aqua : 4.95%

Alcohol, Ethanol : 57.23%

Fragrance : 32.87%

Follow Me

Follow Me TUXEDO

กลิ่นแรกที่ถูกเปิดตัวออกมาเป็น Unisex ใช้ได้ทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง กลิ่นนี้เป็นอีกหนึ่งกลิ่นเราภาคภูมิใจ ด้วยเอกลักษณ์ความหอมในสไตล์ที่โด่ดเด่น ไม่ซ้ำใคร บ่งบอกถึงความเท่ห์ สมาร์ท ตามฉบับของสุภาพบุรุษที่เต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่ชวนลุ่มหลง ภายใต้ชุดทักซิโด้สูทสีดำ สง่า ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบายในยามเช้าที่สดชื่น แสงแดดอ่อนๆในขณะที่พระอาทิตย์กำลังจะขึ้น บ่งบอกได้ถึงมนต์เสน่ห์ที่เรียบง่ายแต่ทรงพลังและแฝงไปด้วยความอ่อนโยนและอบอุ่น

กลิ่นที่ถูกดีไซน์ออกมาให้มีคาแรกเตอร์ลุคสำหรับคุณผู้ชาย คุณจะเป็นคนมีระดับ มาดดีมีสไตล์ เท่ห์ เร้าใจ คุณเป็นคนที่ดูแลตัวเองอย่างดี ภายนอกแลดูน่าค้นหา แต่ภายในบ่งบอกความเป็นตัวเอง คุณมีเป็นลักษณะของสุภาพบุรุษที่เป็นกันเองและเข้าถึงได้ง่าย ทำให้สาวๆหวั่นไหวและปราถนาอยากครอบครองคุณ

คาแรกเตอร์ลุคสำหรับคุณผู้หญิงที่ใช้กลิ่นนี้ กลิ่นนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคุณผู้หญิงที่ชอบน้ำหอมของกลิ่นของคุณผู้ชาย คุณคือผู้หญิงมีสไตล์ เธอทันสมัย มั่นใจ ฉลาดปราดเปรียวและคล่องตัว เธอทำให้โลกสดใส และเธอมักจะมีรอยยิ้มให้กับคนรอบข้างเสมอๆ

Follow Me PLEASE

กลิ่นนี้เป็นอีกหนึ่งกลิ่นแห่งความสำเร็จลักษณะที่โดดเด่นมากๆของกลิ่นนี้คือความคงทนของกลิ่น ด้วยการนำเทคโนโลยี Nanoencapsulation มาเป็นกลไกในการพัฒนาสูตร ให้ได้มาซึ่งความหอมที่ติดทนนานเกินกว่า 8-10 ชม. จากการทดสอบภายใต้ห้องปฏิบัติการควบคุมอุณหภูมิ พบว่ากลิ่นสามารถติดทนได้เกินกว่า 24 ชม.เลยทีเดียว เป็นอีกกลิ่นที่อยากจะให้คุณผู้หญิงทุกท่านได้ทดลอง และทดสอบด้วยตัวท่านเอง

คาแรกเตอร์ลุคสำหรับคุณผู้หญิงที่ใช้กลิ่นนี้ คุณจะเป็นผู้หญิงที่ทรงสเน่ห์ เต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจ โดดเด่นด้วยความเซ็กซี่ กลิ่นนี่เป็นกลิ่นที่บ่งบอกถึงการเชื้อเชิญ อ้อนวอน เรียกหา ร้องขอ คุณจะเค้าเหมือนต้องมนต์สะกด หลอกล่อเค้าให้อยู่ในเงื้อมมือคุณ กลิ่นไอของสาวเจ้าเล่ห์ดั่งจิ้งจอกสาวที่รอตะคลุบเหยื่อ กลิ่นที่เป็น Powdery ถูกนำมาใช้ให้เป็นเบสเพื่อเบรคความเย้ายวนให้เปลี่ยนความหอมหวาน ซึ้ง ละมุนและบางเบาน่าเข้าหามากยิ่งขึ้น เธอจึงเหมาะอย่างยิ่งกับนิยามว่า “สวย เซ็กซี่ ขี้เล่น เป็นกันเอง”

กดแชร์
Share

“กลิ่นเหงื่อ” ของผู้ชายมีมนต์สะกดยิ่งกว่า”น้ำมันพราย”

กดแชร์
Share

ยาวิเศษสุดที่ดีกว่า อาหารเสริมใดๆทั้งหลายทั้งปวง เป็นยิ่งกว่า”ยาอายุวัฒนะ”และมากกว่าเครื่องประดับที่เลอค่า ที่มนุษย์เราใฝ่หาปรารถนาจะครอบครองมากที่สุด นั่นคือ การมี “ฟีโรโมน Active”

“ฟีโรโมนะที่ active ได้ดีคือ “ฟีโรโมนที่ปลดปล่อยกลิ่นได้แรง ปลดปล่อยอย่างช้าๆและทำงานตลอดเวลา ทำให้เป็นที่รักใคร่ของคนรอบข้าง มีแต่คนอยากเข้าหา มีแต่คนให้ความสนใจ”

เราทุกคนสามารถสร้างกลิ่นฟีโรโมนเฉพาะของตัวเองได้ก็จริง แต่คนที่สร้างฟีโรโมนแอคทีฟได้มากกว่าแต่นอนว่าเค้าก็จะเหมือนมีสเน่ห์มากกว่า พลังเหมือนดั่งแม่เหล็กขั้นตรงข้าม ดึงดูดใจได้ดีกว่านั่นเอง

คุณคงเคยเห็นข่าวกันบ่อยครั้งนะคะ ที่พวกโจรโรคจิตชอบขโมยชุดชั้นใน กางเกงในผู้หญิงไปดม มีการศึกษาจากทางจิตแพทย์ พบว่า กลุ่มคนจำพวกนี้มักใช้ประสาทสัมผัสการดมกลิ่น ร่วมกันจินตนาการ และเขายังมีการฝึกใช้ประสาทการรับกลิ่นบ่อยครั้ง ทำให้สามารถจดจำกลิ่นฟีโรโมนที่ผลิตมากบริเวณยอดปทุมถันผู้หญิง และสามารถจดจำกลิ่นเหล่านั้นได้

เชื่อไหมว่า กลิ่นเหงื่อของชาย มีมนต์สะกดไม่แพ้น้ำมันพรายเช่นกัน หรืออย่างน้อยก็เป็นสิ่งกระตุ้นอารมณ์ชั้นดีสำหรับสาวๆและเกย์เลยทีเดียว

นักชีววิทยาลุ่มหนึ่งที่ดำเนินการวิจัยกล่าวว่า พวกเขาได้ค้นพบว่ากลิ่นเหงื่อของผู้ชายก่อผลที่ดีต่ออารมณ์เพศหญิง ทำให้คุณเธอจิตใจแจ่มใสอย่างเห็นได้ชัด ช่วยลดความเครียด สร้างความรู้สึกผ่อนคลาย ส่งผลอย่างยิ่งขณะเริ่มเข้าจังหวะการมีเซ็กซ์และยังมีผลต่อรอบเดือนด้วยซ้ำไป

ฟีโรโมน Active ถูกผลิตขึ้นหลังจากการเกิดกระบวนการเมทาบอลิซึมของร่างกายเมื่อออกกำลังกายและผลิตออกมาบริเวณต่อมเหงื่อ ในช่วงแรกๆจะได้กลิ่นอ่อนๆเป็นฟีโรโมนที่ดึงดูดใจได้มาก บวกกันเมื่อเกิดจินตนาการของผู้ที่อยู่ใกล้ยิ่งทำใหญ่มีแรงดึงดูดใจมหาศาลเลยทีเดียว แต่เมื่อเวลาผ่านไปสักพักเหงื่อผสมรวมกับ สิ่งสกปรกและแบคทีเรียก็จะเปลี่ยนเป็นกลิ่นเหม็น ที่ไม่พึงประสงค์นั่นเอง

ลองสังเกตดู เมื่อเราเห็นนักกีฬาที่กำลังออกกำลังกายอยู่ ด้วยรูปร่างที่กำยำ ส่วนโค้งเว้าของบอดี้ บวกกับมีเหงื่อค่อยซึมออกมาจากข้างแก้ม แม้ก็ยังไม่ได้เดินเข้าไปใกล้ใกล้ เราก็รู้สึกถึงได้แรงกระตุ้นบางอย่างที่ทำให้เรารู้สึกดี อยากเข้าใกล้เค้าแล้ว

“แฟนไปฟิสเนสกลับมาทีไร อยากเข้าไปหอมแก้มทุกที” อารมณ์ประมาณนั้นล่ะจ่ะ

การศึกษาตีพิมพ์ในวารสารชีวิทยา Hormone Sexual นักวิจัยได้เก็บตัวอย่างเหงื่อใต้รักแร้ของผู้ชายที่ไม่ได้ใช้ยากำจัดกลิ่นกายนานกว่า 4 สัปดาห์ นำมาสกัดและทาใต้จมูกหญิง 18 คน อายุระหว่าง 25 – 45 ปี ซึ่งทดสอบสภาพอารมณ์ก่อนและหลังจากนั้น 6 ชั่วโมง พบว่าสารสกัดจากเหงื่อใต้รักแร้ทำให้ผู้รับการทดสอบทั้ง 18 คนมีอารมณ์ดีขึ้น และเครียดน้อยลง ผลจากการตรวจสาเคมีในเลือดพบว่าระดับฮอร์โมนเพศหญิงสูงขึ้น คล้ายคลึงกับระดับฮอร์โมนในช่วงเวลาตกไข่

ผู้หญิงที่ร่วมการทดลองทั้งหมด ไม่ได้รับรู้ว่า กลิ่นที่ป้ายจมูกคืออะไร พวกเธอเข้าใจว่าเป็นแอลกอฮอล์หรือขี้ผึ้งธรรมดา

ผู้ร่วมวิจัยรายหนึ่งกล่าวว่า ผลการค้นพบแสดงให้เห็นว่า ชายและหญิงมีการสื่อสารกัน ด้วยสารเคมีจากกลิ่นกายเพื่อเตรียมความพร้อมในการมีเพศสัมพันธ์ในระดับจิตใต้สำนึก

สาวคนไหนที่ชอบยกเสื้อของแฟนดมกลิ่นเหงื่อเล่นตอนเก็บผ้าซัก คงเข้าใจแล้วว่ามันเป็นเรื่องของธรรมชาติ มิใช่โรคจิต อารมณ์ไม่ใช่โรคจิตแต่อาจเป็นจับผิดก็ได้นะฮร้า อันนี้ยกมาเชคดูว่ามีรอยลิปสติกสาวอื่นมั่งป่าว 555

สรุปได้ว่า “กลิ่นเหงื่อ” ของผู้ชายมีมนต์สะกดยิ่งกว่า”น้ำมันพราย” เพราะเป็นฟีโรโมนแอคทีฟที่ดึงดูดใจคนรอบข้างได้แบบวิเศษณ์สุดๆ ทำให้คนที่ได้กลิ่นอารมณ์ดี คลายเครียดและสดชื่นขึ้นไม่เพียงเท่านั้น กลิ่นที่ถูกสรรสร้างให้เทียบเคียงฟีโรโมนนั้นก็สามารถตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการสร้างแรงดึงดูดให้ตัวเองได้เช่นกัน

เราไปลองหาผู้ชายสักคนที่เพิ่งออกกำลังกายเสร็จหมาดๆ มาดมดูกันดีกว่าค่ะ !!

กดแชร์
Share

ไขความลับ! ผู้หญิงกินเด็ก มีดีอะไร ?

กดแชร์
Share

ไขความลับ! ผู้หญิงกินเด็ก มีดีอะไร ?

กลับมาแล้วจ้า “พี่ศรีคนมีของ” กลับมาพร้อมประเด็นเด็ด ความแซ่บสะเดิด เผ็ดสะเด่า ของเหล่ากุลสตรีขยี้ใจหนุ่มน้อยๆทั้งหลาย ว่านางมีเคล็ดลับดีอะไรกันหนา ถึงไปได้ผู้บ่าวขาเลาะมาเป็นเจ้าของ

ถ้าเป็นเมื่อก่อนย้อนไป ก็จิปฎิเสธไม่ได้สิฮร้ะ ว่าจะกินเด็กทั้งทีต้องเป็นที่น่าหนักอกหนักใจของบรรดาชะนีสาวใหญ่ทั้งหลายหากจะคบผู้ชายสักคนที่อายุอ่อนกว่า เพราะเธอมีเรื่องที่จะต้องให้คิดมากมายใช่ไหมล่ะยูว

ไหนจะคนรอบข้างจะว่ายังไง รับได้หรือเปล่า?

คนอื่นจะมองเราว่าเลี้ยงต้อยไหมนะ?

ชั้ลจะดูไม่ดีในสังคมน่ะสิ! ถ้ามีคนแล้วจะตอบคำถามยังไง!

ใช้สรรพนามเรียกชื่ออะไรกันดี?

วันนี้พี่ศรี คนงามขอบอกเลยค่ะว่าความคิดเหล่า นั้นมันเปลี่ยนไปแล้ว Don’t Care นะคะสาวๆ บอกให้ได้ภาคภูมิใจไปเลยข่ะ ถ้ามีคนพูดอะไรต่างๆเหล่านี้กับเรา ถามกลับเบาๆไปว่า

“แล้วเธอหาได้ไหมฉันหรือเปล่าล่ะ” ลากเสียงท้าย ส่ายสายตาเหลือบมองหน่อยหน่อย โกยนม แล้วสะบัดบ๊อบใส่ไปข่ะ

ศรีขอ เพื่อนเอ่ยถึงผลการสำรวจแลทดสอบจาก มหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาว่า “ผู้หญิงร้อยละกว่า 18% หันไปคบผู้ชายที่อายุน้อยกว่า และ อัตราส่วน 5:1 ในนั้น คบผู้วัยละอ่อนน้อยที่อ่อนกว่า 5 ปี ขึ้นไปเลยนะค้ะคู๊ณณณณ โอว๊ยยยยย! เยี่ยมยุทธชุดนอน เลอค่ามหาตะไลไปสิคร้าาา

แต่ก่อนที่เราจะมาดูกันว่า “ความแซ่บนี้ท่านได้แต่ใดมา” พี่ศรีเอาตัวอย่างจาก “ชะนีไทย กินเด็กไม่แพ้ชาติใดในโลก”มาให้ได้ฟินกันก่อนเลย….

1. กราบสวัสดีคุณแม่เรยข่ะ ขุ่นแม่ทำอะไรว๊าวตลอด อย่างอดีตนางสาวไทยรุ่นตำนาน คุณแม่บุ๋มปนัดดา นางเริ่สสสสสสส รับทานไปเรยจ่ะเทรนเนอะหุ่นล่ำ พี่เอก เอกรินทร์ ที่อายุห่างกันตั้ง 7 ปี แต่หวีดสุดๆ ไอดอลสำหรับอีกหลายหลายคนที่อยากทำชีวิตให้มีความสุข ไม่แคร์ใครเจริญรอยตามขุ่นแม่ไปได้ข่ะ

2. 7 ปีไม่เคยพออีกคู่ ผู้จัดสาวที่ยังสวยปิ๊งๆๆๆ กับพระเอกหนุ่มขวัญใจสาวน้อยสาวใหญ่ทั้งบ้านทั้งเมือง พี่เคน ธีรเดช โอ๊ยยยยยย ความผู้ชายอบอุ่น ความผู้ชายเสียสละ ความผู้ชายช่างเอาใจ ยกให้นางไป “เอาไปเล้ย เอาไป ดวงใจเราเอาไปได้เลย…”

3. คู่ต่อมา คู่ของพี่นัท มีลิ้น เอิ่บ! มีเลีย มั้ย! กะ ปู้ซายกล้ามปู อยากจับไปยืนเทียบกับก้ามปูอลาสก้าเลยพ่อคู้ณ… ใหญ่เหลือเกินที่เพิ่มเติมคือความขาว ขาวจั๊วะๆ เรียกว่าคู่นี้ผ่านอะไรกันมา ถึง 6 ปี ก่อนได้ลั่นระฆังวิวาห์จ้า

4. คู่ต่อไปคู่ของ คุณแม่สุนารี ราชสีมา อีกราชินีลูกทุ่งควบตำแหน่งราชินีสาวอมตะไปละจ้าาา รับประทานฝาหรั่งไปเลยข่ะขุ่นพี่ขา โกวอินเตอร์สิคะจะรออะไร เพลงไม่ต้องโกวอินเตอร์แต่หัวใจโกวอินเตอร์ไปจ้า แซ่บๆกับหนุ่ม “วาวเตอร์” ที่ห่างกันไกลแสนไกลถึง 15 ปี วาวเตอร์บอก “อบอุ่น เหมือนมีแม่อยู่ใกล้” เดี๋ยวๆ บร้าสิแกร! “อบอุ่น เหมือนมีคนดูแลอยู่ใกล้ๆ”

5. ต่อมาเป็นคู่ที่พี่ศรี อิจฉาตาร้อนผ่าวๆๆมาตลอดเวข่ะ “เธอเป็นคนเดียวที่ไม่ควรเสียใจ All right !!” พี่จอย รินลณี ศรีเพ็ญ นางเอกสาวและเป็นทั้งพิธีกรมากความสามารถ ที่จิ้นๆๆมานานไม่ยอมปริปากเรื่องหัวใจสักที ควงคู่พระเอกหนุ่มคนนี้คนที่พี่ศรีอยากจะพลีกายถวายความรักให้เลย อร้ายๆๆๆ บ้าจิง เขิลอ่ะ พี่อาเล็ก ธีรเดช ข่ะคุณขา พี่ศรี กรีสสลบ นอนตายไป 3 วัน โอ้วยยยย คู่นี้จิ้นกันมานานมากก นางห่างกัน 10 ปีข่าาาา ถามว่าอิจไหมล่ะ อิจข่ะแต่ยังรอเป็นกำลังใจต่อว่าจะเป็นอย่างไรนะจ๊ะ

6. ส่วนคู่นี้ก็กะลังเตรียมพร้อมเข้าประตูวิวาห์กันแล้ว นางเอกสาวหน้าไทย พี่จุ๋ย วรัทยา และ ดีเจพุฒิ พุฒิชัย หวานฉ่ำกันตลอดเวเหมือนกัลบอกเลยคู่นี้ไม่มีใครดูออกหรอกว่าพี่จุ๋ยกินเด็ก ด้วยหน้านาง บุคลิกนาง ความเป็นนาง โอ้ยยยย สวยและเก่งดีเลิศประเสริฐศรี ความยินดีด้วยนะเออ ขุ่นพี่ นับวาระ กันจริงๆ 3 ปี เบาๆ แต่ถือว่ายังเป็นรุ่นราวคราวเดียวกันอยู่นะ

7. มาถึงคู่สุดท้าย หวานซะ!! เรียกว่า ลืมความต่างเลยจ่ะ แม่ยอดมณีนุชนารถ กุ๊บกิ๊บ กะ บี้ KPN ความต่างในที่นี้คือความสูงเจ้าค่ะคุณขา สาวเจ้าก็อารมณ์ดีเฮฮาปาร์ตี้สุดสุด ส่วนพ่อหนุ่มบี้ก็ โอ้วววว … คือเข้าใจความขาว ตี๋ เกาหลี หน่อยใช่ปะแกร!! มันดีนะแกร

คุณขาดูแต่ละคู่แล้วอิชั้ล โอ้ยยยยย “ไม่มีสเปก เวลาสปาร์ค”เลยข่ะคุณ คือบับ เด็กสมัยนี้นี่นะมันน่าหมั่นเขี้ยวนัก แต่บอกก่อนว่า ไม่ใช่ว่าใครคิดจะกิน ก็จะได้กินนะจ๊ะ เด็กน้อยเนี่ยะ มันมีความลับบางอย่างแอบซ่อนอยู่ มนต์เสน่ห์ที่เริ่สเลอเหลือร้ายของนาง จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกัน…

ผู้หญิงกินเด็ก มีดีอะไร?

1. นางต้องมีเสน่ห์ ดึงดูดใจมากกว่าชาวบ้านเขา

2. 90% เจ้าหล่อนจะพกความมั่นใจมาเต็มเปี่ยม เป็นคนเชื่อมันในตัวเอง และมีความภูมิใจในตัวเองเชื่อว่าฉันมีของดีในตัวเองแน่นอน

3. เป็นคนช่างเลือก ถ้าไม่โสดเพราะเลือกเยอะ เลยยังไม่ยอมลงเอยกับใครสักที ก็มักมีสไตล์ที่ชอบเด็กๆอยู่แล้ว

4. เจ้าหล่อนต้องเป็นคนที่ดูแลตัวเองได้ดีเลยทีเดียว ไม่ปล่อยตัวกระเซอะกระเซิงเป็นอีเพลิ้งแน่นอน รู้จักบำรุงผิว หน้าแต่งตา ไม่ปล่อยให้ตัวเองดูโทรม

5. อีกหนึ่งคุณลักษณะเด่นของผู้หญิงที่มีแฟนเด็กคือ เธอจะเป็นคนที่เอาใจใส่แฟน และช่างเอาอกเอาใจ และเธอยังชอบให้แฟนมาออดอ้อน เซอร์ไพรส์เธออีกด้วย

6. เธอเป็นคนที่มีความเป็น Family girl รักครอบครัวและทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว

7. แน่นอนว่า !! เธอต้องมีดีและเป็น”คนเก่ง” ถ้าไม่เก่งเรื่องใดเรื่องหนึ่งก็ต้องฉลาดหลักแหลม คล่องตัว ปราดเปรียว พี่ศรีเองก็เจอบ่อยมากนะฮร้า บางคนหน้าที่การงานดีรระดับเป็นเจ้าคนนายคนแล้ว บางคนเป็นผู้หญิงเก่งเป็นเจ้าของธุรกิจ บางคน ขยันมากๆตั้งใจทำงานสุดสุด บางคนมีชื่อเสียงมีหน้ามีตาในสังคม มีแฟนเด็กทั้งน้านนน

8. เธอเป็นคนบุคลิกมีความอบอุ่นและแฝงไปด้วยความอ่อนโยน

9. เป็นคนที่รู้จักหน้าที่ของตัวเองและมีความรับผิดชอบ ดูโตเป็นผู้ใหญ่กว่าคนอายุเท่าๆกัน

10. ความงี่เง่า น้อยกว่าแน่นอนค่าคุณ เพราะเขาจิแฝงความคิดอยู่ว่า เรานั้นโตกว่า เลยจู้จี้จุกจิกน้อยกว่า และจะเป็นคนที่รู้จักแยกแยะ จะเข้าใจสถานการณ์ เช่น รู้ว่าผู้ชายเค้าก็มีสังคมของเขา อยากไปกินล่งเหล้ากะเพื่อนก็ปล่อยให้ไป กลับบ้านดึกบ้าง มีไปเตะบงเตะบอลกะเพื่อนบ้าง ไม่ตามจิก ไม่งอแง

11. มหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษเคยสำรวจพบด้วยว่า ผู้หญิงกินเด็ก นางมี”ฟีโรโมน”ที่ฟุ้งกระจายตัวได้ดีกว่าด้วยนะจ๊ะ

12. เรื่องความแซ่บ! คงไม่แพ้ใครสินะ เอิ่บเรื่องนี้หลังไมค์มาข่ะ 555

ที่พี่ศรีเอามาเขย่าให้ฟังนี้ อยากบอกกับคุณๆทั้งหลายที่รับทานเด็กว่า คุณน่ะน่าอิจฉาจะตายไปน้า ยืด อก มั่นใจได้เลยค่ะ อย่าได้สน อย่าได้แคร์ ถ้าใครจิมาค่อนแคะ แซะให้ระคาญใจ มีอีกหลายคนอยากเป็นแบบคุณแต่ก็ทำมิได้คะ

ต้องลอง! แล้วจะรู้ บัยยย~

กดแชร์
Share

เคล็ดลับ เก็บน้ำหอมอย่างไรให้หอมยิ่งกว่าเดิม

กดแชร์
Share

 

เมื่อเราซื้อน้ำหอมมาแล้ว เราก็ควรเก็บรักษาให้ถูกวิธีสักหน่อยนะค้า ซื้อมาตั้งแพง ถ้าใช้ไปนิดเดี๋ยวแล้วกลิ่นเพี๊ยนไปคงเสียดายแย่ เพื่อคงความหอมให้ยาวน๊านนนยาวนานที่สุด จึงมีเคล็ดวิชามาแนะนำกันค่า

ก่อนอื่นต้องทราบก่อนว่า ตัวการสำคัญที่มันชอบทำร้ายน้ำหอม ก็คือ…

แสงแดด , ความร้อน , ความชื้น , อุณหภูมิที่ขึ้นๆลงทั้งร้อนและเย็น , สภาพอากาศ จ้ะ

 

ทำไมน้ำหอมถึงจะหอมมากขึ้นถ้าเก็บถูกวิธี

อุตสาหกรรมการผลิตน้ำหอมคุณภาพดีและราคาสูงๆนั้น จะมีการออกแบบกลิ่นโดย Perfumer (นักปรุงน้ำหอม) Perfumer จะเริ่มขั้นตอนของการดีไซน์กลิ่นโดยการวางแผนออกแบบคาแรกเตอร์ของกลิ่นออกมาก่อน ซึ่งน้ำหอมที่ถูกออกแบบโดยนักปรุงน้ำหอม แน่นอนว่า 90% จะมีการออกแบบให้น้ำหอมมีกลิ่นที่ซับซ้อนซึ่งเป็นเอกลักษณ์ ของน้ำหอมคุณภาพดีหรือน้ำหอมแบรนด์ทั้งหลายกลิ่นที่ได้จะเป็นกลิ่น 3 ระดับรวมอยู่ในขวดเดียว มีทั้ง Top Notes , Middle Notes , และ Base Notes กลิ่นที่ถูกฉีดออกมาครั้งแรก Top Notes เมื่อผ่านระยะหนึ่งจะเป็น Middle Notes และกลิ่นที่จะติดทนยาวนานที่สุด 6-8 ชั่วโมงคือ Base Notes เมื่อได้คาแรคเตอร์กลิ่น ตามต้องการแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือกระบวนการ การผสมหัวเชื้อแต่ละกลิ่นเข้าด้วยกันให้ได้สัมผัสที่ตรงตามแบบที่ต้องการ

 

“น้ำหอมแท้ น้ำหอมแบรนด์ น้ำหอมที่คุณภาพดี ทุกตัว จะต้องผ่านกระบวนการการหมักบ่ม”

 

เพื่อให้กลิ่นหัวเชื้อน้ำหอมที่ถูกนำมาผสมรวมกันกลืนเป็นเนื้อเดียวกัน และเกิดเป็นกลิ่นที่สลับซับซ้อนมากที่สุด ซึ่งหัวน้ำหอมบางชนิดต้องมีการหมักบ่มนาน ครึ่งปี-1 ปีเลยทีเดียวกว่าจะได้เทคเจอร์ที่เนียนเป็นเนื้อกลิ่นเดียวกัน ทั้งนี้ความหอมลึก ความหวานซึ้ง ความละมุนละไมขึ้น อยู่กับกระบวนการบ่มด้วยเช่นกัน สำหรับน้ำหอมแบรนด์ที่เราซื้อมาบางตัวต้องยอมรับว่า เราใช้ในครั้งแรกๆกลิ่นยังไม่ละมุนเท่าที่ควร กลิ่นที่ว่าหอมหวานแล้ว ถ้าเราเก็บอย่างถูกวิธีมีโอกาสที่จะหวานซึ้ง ละมุน นุ่มลึกได้อีก เมื่อเนื้อกลิ่นกลืนนั้นเป็นเนื้อเดียวกันจนได้ที่

 

การดูแลรักษานั้นไม่ยากเลยค่ะ แค่เพียงเราระวังทั้ง 5 ศัตรูความหอมเท่านั้นเอง ไม่ยากค่ะ

  1. แสงแดด


อยากเก็บน้ำหอมไว้ในที่ที่โดนแดดหรือมีโอกาสถูกแดดเลีย มีแสงส่อง นอกจากแสงแดดแล้วรวมถึงแสงสปอตไลท์ แสงฟลูออเรสเซนต์ที่แรงจัดๆ ก็จะไม่เป็นผลดีต่อน้ำหอมของคุณนะคะ แต่ถ้าเก็บในบ้านตามปกติ ก็ไม่ต้องเป็นห่วงค่ะเพราะแสงในบ้านหรือในห้องนอนเราไม่จัดว่าเป็นแสงที่แรงจนเกินไป

 

 

2. อุณหภูมิ

อุณหภูมิที่ร้อนจัดหรือเย็นจัดจนเกินไป มีโอกาสทำให้น้ำหอมเปลี่ยนสีและเสื่อมสภาพได้ง่ายนะคะ ยกตัวอย่างเช่น ถ้านำน้ำหอมไป วางไว้ใกล้กับทีวี ใต้โคมไฟ พวกนี้เป็นแหล่งความร้อนใช้ไปสักพัก ก็จะปล่อยความร้อนออกมา ถ้าวางไว้ใกล้มากๆก็มีโอกาสที่น้ำหอมจะเสื่อมคุณภาพได้ หลายท่านใช้วิธีนำน้ำหอมไปแช่ตู้เย็น ซึ่งอยากจะแนะนำว่าเป็นการเก็บน้ำหอมที่ไม่ถูกวิธีค่ะ การเก็บน้ำหอมที่ถูกวิธีนั้นจะต้องไม่ใช่อุณหภูมิที่สวิงขึ้นๆลงๆ เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวเย็น อุณหภูมิที่เหมาะสมเป็นอุณหภูมิห้องปกตินะคะ 15-27 องศาค่ะ

 

3. ความชื้น

เรื่องของความชื้นมีผลต่อคุณภาพน้ำหอมเช่นกัน เพราะน้ำหอมที่เราใช้กันอยู่มีส่วนผสมที่เป็นแอลกอฮอลล์ปนอยู่ด้วย ถ้าวางน้ำหอมไว้ในที่มีความชื้นสัมพัทธ์สูง เช่นห้องน้ำหรือในห้องครัว ยิ่งความชื้นสูงมากเท่าไหร่ยิ่งมีโอกาสเป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรียได้มากขึ้น ก็มีโอกาสที่จะปนเปื้อนไปในน้ำหอมของคุณและจะทำให้น้ำหอมเสื่อมคุณภาพง่ายขึ้นเช่นกัน

 

4.ออกซิเจน หรืออากาศ

ข้อนี้ตอบ ข้อสงสัยถึงคุณภาพน้ำหอม “ทำไมน้ำหอมแบ่งขายตามตลาดนัดถึงคุณภาพด้อยกว่าน้ำหอมแบรนด์มาก” ด้วยกระบวนการแบ่งขายหรือแบ่งบรรจุนั้นต้องมีขั้นตอนและวิธีการต่างๆมากมาย ต้องควบคุมอุณหภูมิ ควบคุมการถ่ายเทอากาศ ล้างทำความสะอาดซ่าเชื้อขวดด้วยแอลกอฮอล์ น้ำหอมแบ่งขายจึงไม่มีทางมีคุณภาพดีเทียบเท่าน้ำหอมแบรนด์ได้เลย การแบ่งบรรจุทำให้ออกซิเจนเข้าไปทำปฏิกิริยาออกซิไดซ์กับหัวเชื้อน้ำหอมและทำให้แอลกอฮอล์ระเหยออกมา จึงเป็นเหตุให้ ไม่แนะนำเลยค่ะสำหรับผู้ที่ซื้อน้ำหอมขวดใหญ่มาแล้วมาแบ่งใส่ขวดเล็กเอง น้ำหอมคุณจะเสื่อมคุณภาพลงทันที

 

5.ฝาควรปิดไว้เมื่อไม่ใช้งาน

ถึงแม้ว่า ถึงจะวางน้ำหอมไว้บนโต๊ะเครื่องแป้ง หรือในตู้โชว์ ตู้ลิ้นชักที ไม่โดนแดด ก็ตามอีกหนึ่งสิ่งที่จะคงความหอมของกลิ่นคือทุกครั้งที่ใช้เรียบร้อยแล้วควรปิดให้เรียบร้อย

 

คุณล่ะค่ะ ที่ผ่านมาคุณเก็บน้ำหอมถูกวิธีกัน หรือเปล่าคะ

 

ลองสำรวจตัวเองดูหรือยัง?

 

กดแชร์
Share