7 เคล็ดลับ ทำอย่างไรให้ตัวเองไม่ดู”แก่”

กดแชร์
Share

ความกลัวที่มากกว่าการกลัวอะไรใดๆทั้งหมดก็คือ “กลัวแก่” คร้าาาา เคยได้ยินไหมคะ”กลัวแก่ มากกว่า กลัวตาย!”

เพราะฉะนั้น มาข่ะๆ สาวๆทั้งหลายที่หวาดหวั่นซะเหลื๊อเกินว่าตอนนี้ย่างกรายเข้าเลข 3 แล้ว ต่อไปก็ยาวไปยันหลักสี่ละออกดอนเมือนทะลุไปรังสิตนะคะ

คุณพี่ศรี 2000 ปีเลยอยากจะมาเผยถึงเคล็ดลับที่จะทำให้สาวๆนั้น แลดูสวยกว่าเก่า ขาวกว่าก่อน อ่อนกว่าวัย ไฉไลเดิม !!!

ประดุจดั่งขิงแก่ที่เผ็ชร้อน แซ่บตลอดเว แหม่ะ บางทีเนี่ยะพี่ศรีเห็นเพื่อนๆหรือพี่ๆหลายๆคนแล้วก็อดขัดใจไม่ได้นะคะ คือเข้าใจว่าอายุเพิ่มมากขึ้น

แต่เราจะมาทำตัวป้าๆเงอะๆงะๆงกๆเงิ่นๆไม่ได้นะคะคุณขาา ท่องเอาไว้ให้ขึ้นใจข่ะ “ตัวพี่ก็เหมือนปูไทย อร่อยติดใจเด็กไทยทุกคน” หวังมากๆว่าได้อ่านสิ่งที่ศรีเขียนๆไว้จะทำให้มีไฟแล้วหันกลับไปเปลี่ยนตัวเองดูนะคะ

 

“ชั้ลไม่ใช่แม่ไก่ ชั้ลเลยไม่แก่”

 

 

เอาล่ะ ปูไทยทุกคนฟังทางนี้ค่ะ เริ่มจาก….

1) สำรวจตัวเอง
ดูซิ๊คะคุณรูปลักษณ์ภายนอกของเราเป็นยังไงลองตั้งคำถามกับตัวเองดู ปล่อยเนื้อปล่อยตัวอ้วนเผล๊ะไปไม๊ เป็นอีป้ามหาปะไลหรือป่าว? อวบได้ไม่ว่าจ้ะ อ้วนไประวังสุขภาพและเสียความมั่นใจ ถ้ารู้ตัวแล้ว หันมาลดน้ำหนักเลยข่ะไม่มีอะไรสายเกินไป เพราะเราคือปูไทยท่องไว้นะฮร้า อ่ะนอกจากนี้ ดูซิ๊ฟันสวยไม๊ เล็บมือเล็บเท้าเป็นยัง ขัดบ้างทำบ้างหรือป่าว ผิวพรรณแห้งกร้านไปไม๊ หันมาดูแลผิวหน้า ใส่น้ำหอมสักหน่อยเพิ่มบุคลิคที่ดูดี จะบอกว่านี่ช่วยได้มากนะคะ แต่ก็ควรเลือกกลิ่นให้เหมาะสมนิสสสนุง กลิ่นอย่าป้าเกินป๊ายยยย เอากลิ่นที่มันทันสมัยๆหน่อย บอกกับตัวเองเสมอ “ถ้าใจเราอายุ 25 เราก็จะ 25 หน้าเราก็ 25” พี่ศรีงิ บอกกะตัวเองงี๊ตัลลอด ตัวที่ชอบนะฮร้า รู้สึกว่ากลิ่นนางดีใช้แล้วดูเด้กกกกเด็ก ลองไปหาสอยเอา

2) บุคลิกภาพ การแต่งตัว
อย๊า!!! อย่า!! ปล่อยตัวเองโทรมเด็ดขาดนะค้าา มีคุณแม่ท่านนึงอายุ 50 กว่าล้าวนางยังสวยฉ่ำอุราเทวีมาก นางบอกเลย จะไม่มีทางหน้าโล้นออกจากบ้านเด็ดขาดข่ะ!! เริ่สข่ะ รัวมือให้ขุ่นแม่ ขุ่นนายแม่บอก เมคอัพได้ แต่ไม่แต่งหน้าจัดนะคะ บางคนแต่งหน้าจัดมาก เอิ่บ!! จัดว่าแย่! คือเอาซะอยากจะเดินไปถามเลย ขอโทษนะคะ“นี่แป้ง หรือปูน!!” คอนกรีตพร้อมเททับลงแผ่นกระเบื้องเลย อร้ายยย ไม่ได้นะเด็ก!! ลงให้ผิวดูเนียนๆปกปิดนิดๆดูเป็นธรรมชาติพอข่า บางคนลงหน้าแมทๆแมทมาก ไม่ใช่แมทอะไรนะคะ “แมทอายุ” แมทสุดท้ายละ แมทหน้าไม่เอาแล้วนะฮร้า แต่งหน้าจัดมันจิดูแก่ข่ะนู๋ โอเครนะคร้า แต่เบาๆพอนะคร้า การแต่งตัวก็ให้มันจิดูโอเครหน่อย แต่งวินเทจซะยอกกะหลังเชียว หยิบยาดมแทบไม่ทัน นี่ก็ไม่ได้ซิฮร้า เราต้องตามแฟชั่นบ้างอะไรบ้าง แต่ไม่ต้องถึงกับใส่เอี๊ยมผูกแกละอะไรขนาดน๊านนน หรือถอดแบบจาก IG ดาราอะไรขนาดน้าน มันจิดูตาโหลกก บางทีอาจเผยความเซ็กซี่เบาๆ แบบไม่ต้องเว่อร์วังังมากเกินไป เสื้อปาดไหล่ใส่กะยีนส์รัดรูปเทห์ๆชิคๆอะไรแบบนี้ แต่บางคนบอกชั้ลใส่แล้วไม่รอดข่ะ อยากจะปาดไหล่แบบคมๆ แต่นมเสือกไม่อำนวยข่ะ เอิ่ม! หาอะไรยัดข่ะ ยัดไปข่ะลูก น้องคนนึงบอกยัดแล้ว น้ำหนักนู๋ขึ้นมา4โลเรยค่ะ เดี๋ยวนะค้ะ คนละยัดกันไม๊คะนู๋วว ไปต่อข่ะ

 

3) อารมณ์ดี พยายามไม่เครียส ไม่โกรธ ไม่วิตกกังวล เลิกคิดมาก

อะไรที่มันทำให้หนักใจ เหนื่อย ช้ำก็พยายามปล่อยมันไปข่ะที่รัก หัวเราะมากๆ หัวเราะให้ได้ทุกวัน หัวเราะกับเรื่องเล็กๆน้อยๆ หัวเราะเสียงดังๆ พูดทะลึ่งบ้าง จัดไปข่ะ ในเรื่องเลวร้ายมันมักจะมีเรื่องดีๆแฝงอยู่นะจ้ะ

ถ้าวันที่เรารู้สึกอ่อนแอ พี่ศรีแนะนำว่า….. ให้เราไปหารีโมทข่ะ มาข่ะเร่งแอร์ซะ เพราะว่าเราอาจจะร้อนเกินไป เดี๋ยวๆ!! ไม่ใช่ละม๊ะ เอางี้ข่ะ พี่ศรีอยากให้ลองฝึกเป็นคนบวก!! คิดบวก!! บวกไปข่ะ บวกให้หมด เพื่อนมากินขนมเรา เราก็บวกไป 40-50 บาท!

เดี๋ยวๆ! บวกในที่นี้คือให้ลองหันกลับมานับเรื่องโชคดี เล็กๆน้อยที่เกิดขึ้นกับเราบ้างตะหาก เช่นวันนี้มาขึ้นรถไฟฟ้าจะไปทำงาน คนยืนเต็มแน่ตลอด วันนี้จู่ๆได้นั่งเฉยเลย โชดดีจัง!!

วันนี้จะไปซื้อของที่ห้าง ออกไปโบกแท็กซี่ปุ๊บมีแท็กซี่ปั๊บเลย โชคดีจังเลยไม่ต้องยืนรอ ให้ร้อนเหงื่อออกหน้าดำ วันนี้ขับรถเข้าห้างเจอที่จอดเรยจ้า โชคดีสุดๆเห็นมะ

ความโชคดีอยู่รอบตัวเราเต็มไปหมด แต่เรามักที่จะเอาแต่เรื่องโชคร้ายเก็บมาคิดและสร้างกังวลกับมันเอง ลองทำตามที่พี่ศรีบอกนะค้า. ยิ้มเยอะๆ หัวเราะเยอะๆ เล่นมุกบ้างอะไรบ้าง จะไม่มีคำว่าแก่อย่างแน่นอนคร้า

4) อย่ากลัวเทคโนโลยี

ตามข่าว ทันสถานการณ์จะได้มีอะไรให้เราได้พัฒนาตัวเองให้ทันเด็กๆเค้าด้วย เช่นเล่นไลน์ เฟสบุค อินสตาแกรม เฟสทาม ไวเบอร์ หรือ อะไรที่ไม่เคยลองก็ลองดู ไลฟ์สดผ่านเฟสดู ไลฟ์เล่นๆทดลองไป ไม่มีอะไรเสียหายค่า

5) ออกงานสังคม

คนที่ออกงานบ่อยๆมักจะมีความกว้างขวางข่ะ มีคอนเนคชั่นมากมายเข้ามา หรือการออกงานกลางคืน ได้แต่งตัวสวยๆ อาทิตย์ละครั้งก็นับว่าเริ่สล้าว เราจะได้ปรับตัวตามสถานการณ์ได้ หรือจะเลือกดูหนังฟังเพลงรอบค่ำเพื่อสร้างบรรยากาศที่เปลี่ยนไปจากเดิม และแต่งตัวงามๆ ดินเน่อร์ ดื่มเบาๆฟังดนตรีสดบ้าง โอ๊ยยยยย พูดไปก็คันไป หรือจะไปออกงานตามเทศกาลต่างๆ เป็นการทำให้ตัวเองคึกคักตลอดเวลาอันนี้เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับเลยค่า ลองดูนะคะเห็นผลชะงัด

 

6.อย่าทำอะไรช้าๆ

ยุคสมัยมันเปลี่ยนไปแล้วคนที่ทำอะไรช้าๆ ไม่ใช่กุลสตรีศรีอยุธยาทราวดีนครพิงค์เชียงใหม่อีกต่อไปนะค้าาา เนิบๆต๊ะติงนอยนี่กลายเป็นคนไม่แอคทีฟ พี่ศรีเมื่อก่อนก็ทำอะไรช้า ไม่ได้ช้าอย่างเดียว ต่ำช้าด้วย !! เอิ่บ ไม่ใช่ข่ะ ล้อเล่นนะคร้า 55

 

7.หาความรู้ทักษะใหม่ๆเสมอๆ ทำในสิ่งที่อยากทำ

ยากไปเรียนดูหมอก็ไป อยากเรียนทำขนมก็ทำ อยากยิงปืนให้ไปหัดยิงปืน อยากด่าคนก็ไปยืนชี้หน้ามันแล้วใส่เลย.. เดี๋ยวๆ. เพราะสิ่งที่ เราอยากทำเป็นความสุขอย่างหนึ่งนน ทำไปแล้วจะออกมาดีหรือไม่ ก็ไม่เป็นไรแต่อย่างน้อยก็ถือว่าเราได้ลองนะคะ

 

แล้วคุณหละ

เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ มีใครมีคำแนะนำในการดูแลตัวเองกันอีกมั้ยคะ

คอมเม้นท์ ไว้ด้านล่างนี้เลยนะ

กดแชร์
Share

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *