10 เทคนิคสร้างเสน่ห์ ทำได้จริงและอธิบายได้ด้วยหลักเกณฑ์ทางวิทยาศาสตร์

กดแชร์
Share

ผลงานวิจัยระบุชัดว่า…

“คนที่มีเสน่ห์” ประสบความสำเร็จในความรักมากกว่า คนที่ “รูปลักษณ์หน้าตาดี”

ความเข้าใจที่ผ่านมาส่วนใหญ่เข้าใจว่าคนที่มีรูปร่างหน้าตาดีเท่านั้นที่สามารถประสบความสำเร็จในความรักได้ หากแต่หลักเกณฑ์ทางวิทยาศาสตร์และจิตวิทยาบ่งบอกชัดเจนว่า GQ เกี่ยวกับกฎแรงดึงดูดแรงของแม่เหล็กเป็นปัจจัยที่สามารถสร้างความสัมพันธ์ได้ดีกว่า…

ผลการวิจัยจากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (Massachusetts Institute of Technology) กล่าวถึงการได้ยินคำพูดเร้าอารมณ์ ผ่านทางหูข้างขวา สามารถทำให้คนฟังเกิดอาการคล้อยตามเคลิมเคลิ้มและจดจำได้ถึง 64.43% ในขณะที่การได้ยินผ่านหูข้างซ้าย อยู่ที่ 58.15% อย่างมีนัยยสำคัญ

มนุษย์มักสร้างการเปรียบเทียบสีกับสถานะทางสังคม …

การแต่งกายด้วยสีแดงหรือในโทนสีร้อน ฉูดฉาด ช่วยสร้างจุดเด่น เพิ่มความสดใสและสะดุดตามากยิ่งขึ้น สีแดงเป็นสีที่บ่งบอกถึงความมั่งคั่งและสถานะทางสังคมที่สูงกว่า จากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยโรเชสเตอร์พบว่าการโพสต์รูปในขนาดที่ใส่เสื้อสีแดงในเว็บไซต์หาคู่ออนไลน์มีแนวโน้มที่แสดงการถูกใจมากกว่าการใส่เสื้อสีอื่นๆ

การวิจัยการเปรียบเทียบ ว่าใครได้รับการสนใจมากกว่ากัน!!

จากโมนิกา มัวร์ (Monica Moore) นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยมิสซูรีได้ทำการทดลองในบาร์แห่งหนึ่ง โดยเปรียบเทียบ การแสดงออกทางอารมณ์ต่างๆเช่น การใช้สายตา ส่งยิ้ม ยกคิ้ว หรือเอามือลูบซอกคอ ได้รับการสนใจมากกว่าคนที่นั่งอยู่นิ่งๆกว่า 67.71%

แม้เราจะไม่รู้จักกัน…

แต่การสบตาสามารถสร้างสื่อดึงดูดความน่าสนใจได้ดั่งการมีสนามแม่เหล็ก ไม่ไว้ใจหนึ่งระบุถึงการสบตาที่สื่อถึงความต้องการการมีความรักได้อย่างน่ามหัศจรรย์โดยไม่จำเป็นต้องบอกหรือใช้คำพูดใดใดให้อีกฝ่ายหนึ่งรู้ และยังพบอีกว่า การส่งสายตาสัมผัสกันระหว่างชายหญิงที่ประสานเป็นสายตาเดียวกันเกินกว่า 4 ครั้ง ในหญิงชายที่กันครั้งแรกเราไม่รู้จักกันเป็นการบ่งบอกถึงการมีใจและการเริ่มต้นต้องการสร้างความสัมพันธ์

การใช้ดนตรีเป็นสื่อเราอารมณ์สะกดคู่รักให้อยู่หมัด

เกิดจากงานวิจัยของ Daniel Mullensiefen นักวิจัยจิตวิทยาทางเสียงเพลง กล่าวว่าเพลงช้าหรือเพลงบรรเลงสามารถกระตุ้นอารมณ์ร่วมได้มากกว่าการสัมผัสถึง 40% จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ฉากเลิฟซีนในภาพยนตร์มักเริ่มต้นด้วยการใช้เพลงบรรเลงช้าๆในการสร้างอารมณ์ร่วมก่อนจ้าเป็นภาพฉากเลิฟซีนนั้นๆ

ผู้หญิงเรามักรู้สึกว่าสิ่งที่น่าดึงดูดใจให้เราสนใจผู้ชายคนหนึ่งนั้นคือมัดกล้ามหรือรูปร่างที่ถูกกำยำแข็งแรง …

แต่ผลงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยนิวเซาท์เวลส์ พบว่า สิ่งที่ เป็นเสมือนแม่เหล็กสองขั้วมาประสานกันสร้างแรง ดึงดูดได้ดีกว่ารูปลักษณ์ภายนอกก็คือกลิ่นกาย

โดยทำการทดลองจากผู้หญิง 30 คน ระหว่างผู้ชายปกติ 4 คน ใส่น้ำหอม 2 คน น้ำหอมเรียกรัก 2 คน ผลปรากฏว่าผู้หญิงส่วนใหญ่เลือกผู้ชายที่มีกลิ่นกายที่ดึงดูดใจมากที่สุดและยังสามารถสร้างการจดจำบุคลิกของผู้ชายคนนั้นได้อีกด้วย

สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติม ที่ลิงค์นี้ค่ะ

http://line.me/ti/p/%40nym3935q

Email : [email protected]

เวปไซด์ : www.followmeperfume.com

Page : Follow Me

Tel : 0899695456

แว่นกันแดดทำให้คุณดูสวย หล่อขึ้น

พฤติกรรมมนุษย์มีข่าวทำให้ความสวยงามผ่านสัดส่วนของใบหน้า อีกสัดส่วนสมมาตรกันมากเท่าไหร่ยิ่งถือว่าสวยงามมากเท่านั้น สมแว่นกันแดดเป็นการช่วยปรับโครงหน้าและสร้างสัดส่วนที่เหมาะสมมากยิ่งขึ้นให้กับใบหน้า จึงไม่ต้องแปลกใจเลย ถ้าเห็นใครๆสวมแว่นกันแดดแล้วจะดูดีขึ้น

มีหลายวิธีในการที่คุณสามารถเริ่มต้นทำความรู้จักกับคนที่คุณสนใจได้ …

วิธีการหนึ่งที่แยบยลและทำได้ง่ายที่สุดคือการเปิดบทสนทนาด้วยประโยคที่ง่ายง่าย เช่น การทักทายปกติ หรือการพูดคุย หรือคุยด้วยการไม่ลุกล้ำอีกฝ่ายหนึ่งจนเกินไป ทำให้เขาสบายใจที่จะคุยในครั้งแรก การพูดหยอกล้อ ทะลึ่งหรือเล่นมุขเสี่ยวเยอะๆจะส่งผลในด้านลบซะมากกว่า

ผู้หญิงมักรู้สึกว่าผู้ชายที่แต่งตัวดูดีสะอาดสอ้านเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงออกถึงการดูแลตัวเองที่ดีและเค้าจะสามารถดูแลเราได้

บุคคลิกบางอย่างยิ่ง สร้างแรงดึงดูดได้ดียิ่งขึ้นเช่น ผู้ชายไว้หนวดแสดงออกถึงความเป็นผู้ใหญ่และความเป็นเพศชาย แต่การที่หนวดยาวรกรุงรังจนเกินไปกลับกลายเป็นการสร้างความรู้สึกก้าวร้าว

งานวิจัยจากมหาวิทยาลัยนิวเซาท์เวลส์ทำการทดลองโดยให้กลุ่มผู้หญิงเลือกรูปผู้ชายคนเดียวกัน 4 รูป

1. ใบหน้าเกลี้ยงเกลา

2. ไว้หนวด 5 วัน

3. ไว้หนวดมาแล้ว 10 วัน

4. ไว้ยาวจนเต็มใบหน้า

ผลปรากฏว่าผู้หญิงส่วนใหญ่เลือกรูปที่มีใบหน้าเกลี้ยงเกลาและไว้หนวดมาแล้วห้าวันมากที่สุด

กดแชร์
Share

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *