9 ข้อดี ของการ “กินเด็ก”

กดแชร์
Share

ขุ่นพี่ศรี คนมีของกลับมาเม้ามอยต่อนะค้าเพื่อนพ้องน้องพี่ จากบทความที่แล้วนะเจ้าคะ มีเพื่อนๆผู้สาวทั้งสาวน้อยสาวใหญ่สาวสองอินบลอคกันมาเป็นงูเรยจ้า ล้นหลาม! มว้าก! เพราะกระแสการคบผู้ชายเด็กกว่านี่มันแรงซะเหลือเกิน ยิ่งเดี๋ยวนี้ อ่อนกว่า 5 ปีอัพมี ให้เห็นกันบานตะไท ดูจากสถิติด้านล่างนี้ที่เป็นผลการวิจัยจากประเทศอเมริกายืนยันเลยค่ะว่า กระแสความนิยมการมีแฟนเด็กเพิ่มขึ้นเยอะมากๆจริงๆ แต่ถึงยังไงพี่ศรีก็ดีใจมากนะฮร้าที่มีโอกาสได้แชร์เรื่องราวต่างๆกับทุกคน

ทีนี้ศรีคงขอมาตอบ ความเดิมตอนที่แล้ว ….. กันก่อนจ่ะ

คำถามที่เกิดขึ้นแน่แน่ ถ้าคุณเป็นผู้หญิงที่คบผู้ชายเด็กกว่านะคะ คือ…

ผู้หญิงถ้ามีแฟนเด็กกว่า คบกันแล้วจะรอดไหม?

ตอบว่า รอดข่ะ อายุต่างกัน 10 ปี ยังรอดเลย เคยเจอ 15 ปีก็รักกันดีจนทุกวันนี้ ขึ้นอยู่กับการประคับประคองความรักของทั้งคู่ ใจเย็นไหม ให้อภัยกันได้หรือป่าว เติมเต็มสิ่งที่ขาดให้กันมากน้อยเพียงใดคบผู้ชายเด็กกว่าต้องวางตัวยังไง?

ตอบว่า ก็เป็นตัวของตัวเองเลยค่ะ อาจต้องมีปรับตัวบ้าง เพราะอายุที่ต่างกัน ความเห็นก็ต่าง เลี้ยงดูมาต่างกัน ประสบการณ์ดีร้ายยิ่งต่าง แต่ยังไงก็ตามพี่ศรีแนะนำว่าไม่ควรวางตัวเหมือนแม่นะค้ะคุณขา เจ้ากี้เจ้าการทุกเรื่องทุกเรื่องไม่ได้นะคะเห็นทีผู้ชายจะเบื่อเอา

สรรพนามที่เรียกล่ะ ใช้อะไรดี

เรียกชื่อเลยจ่ะหรือแทนชื่อตัวเองไปเลย เรากับเธอ ไม่ก็ แอ๊บเด็กไปเลยค่า เค้า-ตัวเอง ตะเอง มะหมู หมี บราๆ ใช้ได้หมดเอาที่ถนัดแล้วเป็นตัวของตัวเองจ้า แต่ถ้าผู้หญิงแก่กว่า แทนตัวเองว่าพี่ มันก็จะแมร่งๆหน่อยอะนะจ้ะ เลี่ยงดีกว่า จะได้ไม่เหมือนหอบลูกชายไปที่นั่นที่นี่

ตอบคำถามคนรอบข้างยังไงล่ะทีนี้ ?

พ่อแม่ คนรอบตัวถามก็บอกไปเนียนๆว่ารุ่นเดียวกันแหละ ที่เค้าเป็นห่วงเลยถามก็หวังดีกับเราอ่ะแหละ เค้าก็จะกลัวว่าจะไปกันไม่รอดดั่งสุภาษิต “คบเด็กสร้างบ้าน” กลัวว่าเด็กจะไม่มีความรับผิดชอบ ไม่โตพอที่จะดูแลลูกสาวเค้าได้ อันนี้ก็ต้องเป็นหน้าที่ให้ผู้ชายพิสูจน์ว่า ทำได้หรือเปล่า?นะจ้ะ

เจอแน่ๆปัญหาระหว่างวัย พี่ศรีก็ลองนั่งนึกดูเล่นเล่นนะว่าคนที่มีแฟนเด็กมักจะเจอปัญหาอะไรกันบ้างยกตัวอย่างให้ฟังแล้วกันนะตัวเธอ

ผู้ชายเด็กกว่าก็จะมีงี่เง่า งอแงบ้าง ยังติดนิสัยเด็กๆหลายๆอย่างบ้าง อันนี้ต้อง เข้าใจว่าผู้ชายอ่อนกว่ามักจะเป็นแบบนี้ขนาดบางคนโตแล้ว ยังเป็นอยู่เลย เช่น ติดเกมส์ ติดเพื่อน ติดเที่ยวกลางคืน ไม่มีเหตุผล เอาแต่ใจ อารมณ์ร้อน ชอบหาเรื่องออกไปกินเหล้ากะเพื่อน บราๆ ถ้าเรื่องพวกนี้ต้องรอดูว่า ทีแรกเค้าเป็นแบบนี้ตั้งแต่ก่อนคบเราหรือเปล่านะจ้ะ ถ้าเป็นมาตั้งแต่แรกก่อนจะคบกันแล้วคุณยอมรับเขาได้ต่อๆไปคุณก็ต้องรับมันให้ได้เช่นกัน อีกปัญหาทางฝั่งผู้หญิงเองคือ เราจะมีความทนงในความเป็นพี่ก็จะพยายามจะควบคุมเขา ข่มเค้าบ้าง เรื่องเยอะบ้าง เอาแต่ใจงี่เง่าก็ต้องมีอยู่แล้วในความเป็นผู้หญิง เรื่องแบบนี้ถ้าค่อยๆปรับกันได้ปัญหาก็จะเป็นปัญหา แต่เป็นปัญหาที่รับมือไหวค่ะ

คบแฟนเด็ก ดียังไง?

1. ทำให้เราไม่ซีเรียสกับชีวิตมาก อันนี้เรื่องจริงเลยจ้า ถ้าเรามีแฟนเด็กกว่าด้วยความที่เค้าเด็กกว่าเนี่ยะล่ะ ทำให้เค้าก็จะไม่ค่อยซีเรียสกับชีวิต ไม่ค่อยจิงจังกับหลายๆเรื่องไม่ค่อยคาดหวังอะไรในตัวเราทำให้ไม่เป็นปัญหาเหมือนกับการคบแฟนที่อายุมากกว่า เพราะภาระหน้าที่ความรับผิดชอบของผู้ชายวัย 30 ปีขึ้นไปเค้าจะคิดถึงความมั่นคงในหน้าที่การงาน การมีครอบครัว อนาคตต่างๆมากมายด้วย จึงทำให้เค้ากดดันตัวเองและทำให้เป็นคนจริงจังกับชีวิต

2.ทำให้เราดูเด็กไปด้วย สังเกตง่ายง่ายว่าหลายหลายคนที่คบแฟนที่เด็กกว่าจะหันกลับมาดูแลตัวเองมากขึ้นทันที ด้วยทั้งการแต่งหน้า แต่งตัว ออกกำลังกาย ดูแลผิวพรรณ ไม่พอ บางคนถึงกับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ไปเลยก็มี เอาง่ายๆ จากใส่แว่นเปลี่ยนมาใส่คอนแทคเลนส์ จากเป็นคนนิ่งๆกลายเป็นคนมุ้งมิ้ง แต่งตัวป้าๆ กลายมาใส่โทนพาสเทล เพราะกลัวคนอื่นจะมอบว่าเป็น เจ้าป้าควงหลานมาเปิดตัว ไรแบบนี้ สำหรับพี่ศรีพวกนี้เป็นสิ่งที่ไม่ได้เฟคขึ้นหรอกจ่ะ แต่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจาก ความรักที่อยากจะปรับตัวเองให้เข้ากันกับคนที่คุณรักนั่นล่ะจ้า

3.เป็นที่ระบายที่ดีและคลายเครียสให้เราได้ ผู้หญิงเราปฏิเสธไม่ได้ค่ะเรื่องของความเครียด หงุดหงิด หยุมหยิม เรื่องเล็กๆน้อยๆ ก็เก็บมาคิด เก็บมาเป็นประเด็น แฟนเด็กเค้าจะมีมุมขี้เล่น ขี้แหย่ ขี้แซว ออดอ้อน เวลาเราเหนื่อยเหนื่อยเครียดเครียดกลับมาบ้าน มาเจอแฟนอยู่บ้าน เข้ามากอด มาหอม มาคุยด้วย มาให้เราได้บ่นนั่นนี่นี่นั่นให้ฟัง ให้เราได้ระบาย ก็ทำให้เราสบายใจขึ้นได้ แถมผู้ชายเด็กๆบางคนความคิดเค้าโตกว่าอายุนะคะ ยังแนะนำทางออกที่ดีให้กับเราได้อีก

4.ทำให้เราทันโลกทันกระแส ด้วยความที่เค้าเป็นเด็กหนุ่มไฟแรง หนุ่มรุ่นใหม่ เค้าจะมีความทันโลก ทันกระแส ทันข่าวสาร เทคโนโลยี โลกโซเชียลต่างๆ เค้าไวก่าเรา ทั้งแอพลิเคชั่น แกตเจทใหม่ๆตอนนี้ตัวไหนดังตัวไหนใช้ดีส่วนมากเค้าจะรู้ดีกว่าเรา เช่น อยากไปเที่ยวจะจองตั๋วเครื่องบิน จองผ่านบริษัทไหนดีที่มันเปรียบเทียบราคาให้เลยและได้ตั๋วราคาถูกด้วย เป็นต้น

5.มีแรงบันดาลใจที่จะหันกลับมาดูแลตัวเอง ผู้หญิงถ้าอายุ 30 ขึ้นไปต้องยอมรับเลยว่าเรื่องของการดูแลตัวเองนั้นจะค่อยค่อยน้อยลงโดยเฉพาะคนถ้าไม่มีแฟนยิ่งปล่อยเนื้อปล่อยตัวเลยทีนี้ มีแฟนเด็กก็ทำให้เราหันกลับมาใส่ใจตัวเองมากขึ้น อยากให้กลับไปออกกำลังกายให้ฟิตแอนด์เฟิร์มมากยิ่งขึ้นได้มัดใจเค้าได้

6.คุณจะรู้สึกเหมือนได้อยู่ในสังคมใหม่ ไม่ว่าจะเป็นสังคมในหมู่เพื่อนเขา สังคมวัยรุ่นเองก็ตาม หรือเปิดประสบการณ์การเข้าไปอยู่ในอีกสังคมหนึ่งให้กับคุณ

7.เค้าจะให้อิสระกับคุณในหลายๆเรื่อง เป็นเรื่องดีเลยทีเดียวโดยเฉพาะสำหรับสาวที่ค่อนข้างเอาแต่ใจ เขาจะให้อิสระกับคุณในการตัดสินใจไม่ว่าจะเป็นการ Shopping เลือกของ เลือกสินค้า ไปเที่ยว พูดง่ายง่ายก็คือแฟนเด็กมักจะตามใจเราจ้า

8.เค้ามักจะคอยปลอบใจและถนอมน้ำใจเราได้ อีกหนึ่งสิ่งที่ แฟนเด็กทำได้ดีคือเค้ามีจิตใจที่อ่อนไหวและเมื่อไหร่ที่เรารู้สึกเสียใจหรือมี เรื่องไม่สบายใจเค้าจะเป็นอีกหนึ่งคนที่ปลอบใจเราได้ดีและถนอมน้ำใจเรามากๆ

9.นกเขายังขันอยู่…!!! จ้าาาา โอ๊วววววว นี่เป็นข้อดีสุดๆ และบอกเลยว่าผู้หญิงหลายคนที่แต่งงานมีครอบครัวแล้วหรือบางทีคบแฟนอายุมากกว่า บ่นเบื่อหน่ายกันมานักต่อนักแล้วล่ะค่ะ ก็คือเรื่องแฟนไม่ทำการบ้าน ลำบากทั้งกายลำบากทั้งกายแน่นอนถ้าแฟนหมดสมรรถภาพทางเพศ นกเขาไม่ขันบ้างล่ะ เครียดจากงานเครียดจากเรื่องโน้นเรื่องนี้จนไม่ทำการบ้านบ้างล่ะ บอกเลยว่าเรื่องนี้หลีกเลี่ยงยากมากค่ะ แต่ถ้าคุณได้แฟนเด็กเรื่องบนเตียงสำหรับหนุ่มวัย 18-26 นี่ถือเป็นเรื่องสุดอัศจรรย์ฟุ้งฟริง วิ้งว๊าว มะพร้าวอ่อนเป็นที่สุดค่า

คุณล่ะค้า เคยลองหรือยัง ? คริคริ อิอิ

กดแชร์
Share

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *