การเลือกน้ำหอมตามวันเกิด ที่ถูกต้อง

กดแชร์
Share

หลายคนถามเข้ามาว่า การเลือกน้ำหอมต้องเลือกยังไง ไม่รู้ว่าตัวเอาเหมาะกับกลิ่นแบบไหน พอจะให้ผู้ชายไปช่วยเลือกให้ ผู้แม่มก็ไม่สนใจข่ะ บอกว่ากลิ่นไหนก็ได้หมด เลือกเองก็เลือกไม่ถูก ทุกกลิ่นก็หอมพอกัน แยกมิออก โอ๊ยยยลำบากจิตลำบากใจเหลือเกิน พอหันไปถามเพื่อน เพื่อนแต่ละคนนางก็ชอบไม่เหมือนกัน อยากได้กลิ่นที่เป็นกลิ่นเฉพาะของเราเองเลือกยังไงดีคะเจ้ขา มาเล้ยมาเรยจ้า เทคนิคง่ายๆมีอยู่ว่า “ให้เราเลือกน้ำหอม ที่ช่วยกลบจุดด้อยที่เรามีและส่งเสริมบุคลิกอีกด้านของเรา” นั่นเอง

1) สาวที่เกิดวันจันทร์

สาววันจันทร์ เธอเป็นผญ.ที่มีหลายบุคคลิก คือบอกก่อนนะฮะน้องนี คนหลายบุคลิกไม่ใช่ไม่ดีนะฮะ มันแปลว่าคุณวันจันทร์นั้นสามารถที่จะปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์แวดล้อมได้ดีถึงดีมาก เข้ากับคนง่าย ไปไหนก็ไปอ้อยแอ๊ว หว่านสเน่ห์ของนางไปเรื่อยให้หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ได้ครึกครึ้นครื้นเครงเฮฮาแบบที่บางทีนางนั้นไม่รู้ตัว นางดูละม้ายคล้ายจะนิ่งๆ หยิ่งๆเริ่สๆเชิ่ดๆถ้าอยู่เฉยๆ แต่ลึกๆแล้วนางเจ้าชู้เงียบจ่ะ จับไม่ค่อยได้ไล่ไม่ค่อยทันนางหร๊อก คุณคนนี้นางเลือกทุกอย่างในชีวิตกระทั่งผู้ เลือกเยอะ ทั้งคิด ทั้งเลือก จนบางทีเลือกจนหมดวาระที่จะเลือกได้ก็กลายเป็น เฉาๆไปในบ้านปลาย แต่คุณคนที่เลือกแล้วได้ของถูกใจนางก็จะรักฝังรากไปเลยเรียกว่าขุดยังไงก็ไม่ออก เอาจอบมาถากก็ไม่หลุด รักก็รักมาก เสียใจก็เสียใจแรง แต่ไม่นานก็หาน

เสน่ห์ที่โดดเด่นของคุณวันจันทร์นะฮะโดย 80% มักบุคคลิก หน้าตาดี ผิวพรรณดี คือมาครบได้มาครบ การพูดการจา ทำให้หลงเคลิ้มได้เสมอ

แต่ความน่ากลัวของคุณคนนี้ในอีกแง่มุมนึงคือ หล่อนจิชอบเก็บบางเรื่องไว้กับตัวเอง บางทีอย่ามายุ่งกันชั้น ชั้นอยากอยู่นิ่งๆ ชั้ลพร้อมไฝว้นะยะ แล้วอีกอย่างที่น่าหวาดหวั่นคือ คุณวันจันทร์จะมี 2 แบบจ่ะ คือแบบที่ควักเงินทุ่มให้ผู้ชาย “อย่างชั้ลน่ะ ไม่สวยแต่โอนไว” กะแบบเหนียวสุดๆ ไม่มีจะกระเด็น ผู้ที่เข้ามาต้องมาดูแลชั้ลไม่ใช่ให้ชั้ลมานั่งจ่ายเอง หมดยุคอเมริกันแชร์แล้วย่ะ นอกจากนี้คุณคนนี้ยังเป็นคนที่บับ โมแลนติกมาก โอ๊ยยยยย โรแมนติกมาก ชอบความซึ้งๆ จะหวานไปไหน ต้องการได้รับความหวีดจากผู้แบบมากมายถ้าเรื่องนี้นางมีความผู้หญิ๋งๆจ่ะ

กลิ่นที่เหมาะกับคุณคนนี้คือ style หอมแบบบางเบาหน่อย ไม่ต้องยั่วมากเดี๋ยวผู้ปวดหัว นางชอบซ่อนความรู้สึก กลิ่นที่ซ่อนไว้คือกลิ่นที่ต้องการการเปิดเผยบ่งบอกความเป็นตัวเอง เพื่อเติมเต็มคาแรคเตอร์ของนาง กลิ่นจึงต้องเผยถึงความสดชื่นความกระปรี้กระเปร่า สดใส แต่บางเบาแบบเนื้อ Tiollet กำหลังเหมาะ ไม่ต้องหนักเกินไปถึงขั้น Perfume เดี๋ยวนางจะยิ่งหว่านเสน่ห์จนเกินงาม 555 แนะนำคือ คุณ Davidoff Cool Water Woman , คุณ Versace Brtght Cystal

Davidoff Cool Water Woman 50 ml. ราคา 2,273 บ.

Versace Brtght Cystal 30ml. ราคา 2,400 บ. 90 ml.

Follow Me Tuxedo 30ml. ราคา 990 บ.

2) สาววันอังคาร

ถ้าบอกว่าจะเป็นสาวที่ลึกๆจะออกแมนๆหน่อย บับแมนๆคุยกันไม๊เพ่ ยังไงรึ๊จะไฝว้ ยิ่งเรื่องของความรักนางกล้าได้กล้าเสียมาก คุณวันอังคารคุณเป็นชะนีที่ชอบสนุก ชอบความสนุกทุกประการ “คุณมิได้เจ้าชู้นะ แต่ความสวยที่มีอยู่มันบังคับ” ทำให้คุณ มีหนุ่มมาเส๊าะมาแซะมาแอ๊ะคุณบ่อยๆ ถามว่าแล้วจีบติดไม๊ ติดจ่ะ 555 คือคุณน่ะเชื่อใจคนง่าย ใครเข้ามาก็มักคิดว่าเขาจะจริงใจไปซะหมด คุณเป็นชะนีน้อยที่ใจดี ง่ายๆอะไรได้ก็ให้ทั้งกับคนรอบข้างและคนรัก แต่ด้วยนิสัยของคุณน่ะจะแข็งๆไม่ค่อยยอมให้ผู้ใดมาเปลี่ยนแปลงความเป็นตัวตนของคุณ ประมาณว่าชั้ลเป็นยั่งงี้ของชั้ลรับได้ก็รับ รับไม่ได้ก็เลิกๆกันไป ผ่างงง! พังมาหลายคู่แล้วนะจ้ะนู๋จ๋า ไม่ได้นะคะลู๊กนู๋ควรโอนอ่อนผ่อนตามบ้าง ค่อยๆปรับๆไปจ้ะนู๋จ๋า

ส่วนถ้าเรื่องของการพบรักใหม่ไม่ค่อยมีปัญหา ไม่ค่อยมีอุปสรรคอัลไลเล้ยยย จีบใครหรอ ชั้ลก็พร้อมทอดสะพานให้ ใครจีบมา ก็มักจะปุ๊บปั๊บรับโชคเสมอๆ งุ้ย! ตามประสาคนที่หัวใจอ่อนไหวอะเนอะ บวกกับอยากลองอะไรใหม่ๆ เพราะรู้สึกว่าเป็นเรื่องท้าทายดี ชอบหาความมั่นใจให้ตัวเอง แต่เมื่อใดที่คุณอังคารแอบเจ้าชู้ นางก็มันเนียนๆหลอกคุณผู้ได้เสมอๆ จนบางทีได้ใจ เผลอไปมีกิ๊กมีกั๊กชะนีนางวันนี้เป็นคนโกหกไม่เก่ง ถ้าผู้จับได้ นางก็จะแถจะเถียง เซ๊อะๆแซะๆไปได้เรื่อยๆนะ และก็มักมีใครคนใหม่มาแทนที่ได้เร็วทันใจเหลื๊อเกิน เพราะเสน่ห์ตามพื้นฐานดวงของนางจริงๆ เพราะดวงความรักค่อนข้างดี แต่ถ้าจะมีปัญหาก็เป็นปัญหามักเกิดขึ้นเพราะผู้ของหล่อนนั่นล่ะจ้ะน้องนีน้อย
คุณวันอังคารขาแนะนำความหอมที่หอมแบบหวานลึกๆ Top Notes จะเป็นกลิ่นที่เตะจมูกจนต้องเหลียวมอง อารมณ์แบบมีเอกลักษณ์ของกลิ่นที่ไม่ซ้ำใครหน่อย เพื่อดึงดูดความสนใจจะเพศตรงข้าม ความซ่อนความหอมติดกลิ่นที่เป็นความหวานละมุน ในช่วงกลางเพิ่อเติมบุคลิคความเป็นผู้หญิง ให้คุณไม่แลดูแมนจ๋าเกินไป กลิ่นแบบฟลอรัล ดอกไม้ละมุนๆซึ้งๆมองไปเห็นชะนีสวมเดรสสีชมพูโอรสหวานๆหอมแบบน่าค้นหา ที่เหมาะเลยก็

Chloe Signatuer ตัวออริจิของมัน ถ้าเป็นตัว Love เจ้ว่ามันหวานแบบสาวใหญ่วัย 40 ไปหน่อย นี้จะไปน้ำหอมที่หอมมากฉีดเราคงไปทั้งตัว กลิ่นมันจะตลบอบอวลละมุนนีมาก อีกหนึ่งตัวก็ Giorgio Armani Armani Code หวานลึกเลยทีนี้+ยั่วด้วยอันนี้ใช้สำหรับกลางคืนเริ่ส มันจิฉุนๆหน่อยใส่สักพักนึงจะเบาลง

Chloe Signature ราคา 75 ml. 5,150 บ.

Giorgio Armani Armani Code 75 ml. 5,300 บ.

Follow Me Please 40ml. ราคา 990 บ.

3) สาววันพุธ

สาวๆที่เกิดวันพุธขา คุณเป็นชะนีที่รักสวยรักงาม คุณแอบที่จะดูแลตัวเองดีนะ แลเป็นชะนีที่ดีเทลเยอะ หลงตัวเองพอสมควรเลยทีเดียว เพราะอะไรรู้ไหมคะ เพราะดาวของคุณน่ะคือดาวพุธ เป็นสัญลักษณ์ของดวงดาวประจำเทพีแห่งความรัก จะพูดว่าสาววันพุธนั้นหลงตัวเองก็ไม่เสมอไป เรียกว่านางเป็นคนที่ภาคภูมิใจในความเป็นตัวเองจะดีกว่า อารมณ์ว่า”ฉันก็มีของดีของชั้ล” ดูภายนอกเลยกลายเป็นชะนีน้อยที่ดูเผินๆเหมือนจะมั่นหน้า เซล์ฟมาก แต่ลึกๆแอบแฝงความไม่มั่นใจอยู่นะจะบอกให้ คนวันพุธเป็นคนที่จำต้องพัวพันกับเรื่องรักๆใคร่ๆเสมอๆเราไม่รักเขา เขาไม่รักเราบ้าง พุธลางคืนมีโอกาสที่จะเป็นมือที่ 3 แบบลับๆ มีความรักที่มิอาจเปิดเผย มีความรักที่ถูกไม่เห็นด้วย แต่ผู้ใหญ่รักใคร่เอ็นดู สาววันพุธที่ถ้าดีแล้วดีเลยก็จะได้คู่ที่เป็นคู่แท้ไปเลย

หรือคุณผู้ชายที่เกิดวันพุธเองก็ตาม จะเป็นผู้ที่สำอางดูสะอาดสอ้าน ไม่ค่อยปล่อยตัวเองโทรม เค้าเค้าจะออกกำลังกาย คุณเค้าจะบำรุงผิวหน้า ทาโลชั่นงี้ ตบท้ายก่อนออกจากบ้านด้วยน้ำหอมงี๊ ก็ไม่เบานะจ๊ะๆ เรียกว่า สะอางจนทำให้บางคนเข้าใจว่าเขาเป็นชายรักชายหรือเป็นเกย์
กลับมาที่ชะนีวันพุธกันต่อคร้า สิ่งที่นู๋ควรระวังไว้คือ เพราะเมื่อนู๋วรักใครนู๋วก็จะทุ่มแบบหมดทั้งตัวและหัวใจ มองภาพของความรักแบบวาดฝัน และต้องการมีรักที่ยาวไปจนถึงบ้านปลายชีวิต พูดง่ายง่ายคือ”คบครั้งนี้ กูมองไปถึงแต่งเลยจ้า ผู้ชายคนนี้แหละคู่แท้ของชั้ล” แล้วเธอก็จะเทคแคร์ดูแลเขาเป็นอย่างดี เธอเป็นคนที่ลึกๆแล้วต้องการให้ผู้ชายอยู่ใต้อาณัติของเธอ มีเราคนเดียวจะไปคุยกับผู้หญิงอื่นอื่นไม่ได้นะคะ ตบนะคะ 555 คนวันนี้เป็นคนอ่อนหวานมากและซื่อสัตย์ต่อคนรักมากเช่นกัน แม้ว่าผู้หญิงวันนี้จะเป็นคนฉลาดและคล่องตัวในหลายหลายๆเรื่อง และเป็นคนอบอุ่นและรักครอบครัวมาก แต่เรื่องความรักค่อนข้างอาภัพ ความรักแบบเทียมๆผ่านเข้ามา แต่แล้วก็ต้องจากไป บ่อยครั้งที่เธอมักจะสร้างกรอบให้กับคนที่เข้ามาเช่นว่า “ทำไมไม่ทักมาหายไปไหน”

“ทำไมไม่โรแมนติกเลยล่ะ ทำไมไม่มีเซอร์ไพซ์เลยล่ะ ทำไมต้องทำแบบนี้ล่ะ ทำไมๆๆ” มักจะมีความคิดแบบนี้เกิดขึ้นกับสาววันนี้ รู้สึกว่าความรักที่ให้เขาไปกับความรักที่ได้กลับมามันไม่เท่ากัน เธอต้องการจะ control ผู้ชายให้เป็นไปตามที่เธอต้องการ สาววันนี้ต้องฝึกตั้งสติทำสมาธิไว้นะลู๊กกก ต้องนิ่งนิ่งไว้บ้าง ถ้าทำได้เรื่องความรักของนู๋วจะเป็นเรื่องที่สมหวังและได้คนที่อบอุ่น ได้คู่ที่เป็นคู่ชีวิต เป็นคู่ที่ดีและยั่งยืน สรุปคือดวงดาวของวันนี้เป็นดวงดาวที่ “ถ้าพัง พังเลย ถ้ารอด รอดเลย”แล้วจะได้คู่ดีซะด้วยจ่ะ

ดวงดาวแห่งวันพุธจะมีสมญานามว่า”เตาไฟแช่แข็ง”เพราะฉะนั้นน้ำหอมกลิ่นที่เลือกใช้ จึงไม่ควรจะหนักไปทางร้อนเร่ายั่วยวนมากจนเกินงาม หรือเย็นสบายมากเกินไป กลิ่นที่เหมาะสมกับสาววันนี้คือกลิ่นที่ออกแป้งๆหน่อยมีความละมุนนีของกลิ่นแป้งใน Top Notes มีความหวานชุ่มของกลิ่นพันธุ์ไม้เหมือนกลับดอกไม้ที่เพิ่งแรกแย้มรับแดดในยามเช้า คาแรคเตอร์ของผู้ใช้จะได้ไม่หลงตังเองมากเกินไป ปิดที่เบสแบบหวานกลางมีกลิ่นแซมผลไม้อ่อนๆพอ เจ้จึงฟันธงว่า น้ำหอมที่เลือกใช้ ควรใช้กลิ่นประมาณนี้ Kenzo Flower , Miss Dior กลิ่นหอมหวานใสแบบผู้ใหญ่เหมือนอยู่ในทุ่งดอกไม้ป่า

Miss Dior 50 ml. ราคา 4,600 บ.

Kenzo Flower 100 ml. ราคา 3,800 บ.

Follow Me Tuxedo 30ml. ราคา 990 บ.

4) สาววันพฤหัส


ตามดวงคือคุณพฤหัสบดี สาววันนี้มักจิมีเสน่ห์แบบแปลกแปลกกับเพศตรงข้าม 555 แปลกยังไง แปลกแต่เป็นเสน่ห์ที่ดีนะจ้ะ พื้นฐานของชะนีน้อยหอยสังข์ที่เกิดวันนี้ พูดง่ายง่ายคือนางมีนิสัยเป็นคนตรงๆ ตรงไปตรงมามาก คบก็บอกว่าคบ ชอบก็บอกว่าชอบ ผู้ชายคนนี้ชั้ลไม่เอาก็คือไม่เอา ตื๊อให้ตายก็ปล่าวประโยชน์ นางเป็นคนเก่ง ทำงานเก่ง และจะกล้าเผชิญหน้า กับอุปสรรคที่ผ่านเข้ามา แข็มแข็งห้าวหาญแต่มีความวู่วาม ถ้าหนุ่มๆเข้ามาจีบ แล้วหล่อนคิดว่าคนนี้ไม่ใช่หล่อนก็จะไม่กั๊กไว้ทันที ผู้หญิงแบบคุณจะเป็นผู้หญิงดูเท่ห์ มีสไตล์ โดยธรรมชาติแล้วคุณวันพฤหัสนี้เป็นวันที่โชคดีเรื่องของความรัก เรียกว่าถ้าเรื่องรักก็หมดห่วงไปได้เลย

80% ได้คู่ดี โดนใจ ศีลเสมอกัน เป็นคู่แบบที่วาดภาพชีวิตไปไกลๆถึงอนาคตได้เลยเว้นแต่เธอจะไปมีคนใหม่เสียเอง ถ้าดีก็ถึงกะได้ตบได้แต่งงานมีครอบครัวกันเลยทีเดียว ถ้าแต่งแล้วก็เรียกว่ามีสามี ให้ความเกรงใจ แต่ถ้าคนที่ยังโสดต้องบอกว่าดวงความรักเธอไม่หวือหวา ไม่ได้สับขาหลอกใครบ่อยๆ คือไม่ได้มีโอกาสหว่านเสน่ห์มากนัก แบบมีผู้ชายวนไปเวียนมา คนนี้เลิกไป คนนั้นมาใหม่ คบๆเลิกๆบ่อยๆ เหมือนสาววันอื่นอื่นเขา ชะนีน้อยวันนี้ ลักษณะนิสัยนางจะเป็นคนแข็งนอกอ่อนใน มีความแปลก อย่างที่บอกคือนางสามารถตกหลุมรักผู้ได้ทันทีที่ได้สบสายตาเรยจ่ะ แล้วก็จะระทวยใจเต้นตุ๊บตับทันที
ติดเรื่องที่ว่าชะนีวันนี้มักเอาแต่ใจ อยากได้อะไรถ้าไม่ได้ของจะขึ้นไวมาก และดวงความรักมักมีปัญหาบ่อยมากๆเพราะ ความเจ้าอารมณ์ของหล่อนเอง และเพราะความไม่ยอมใคร หล่อนจะไม่ยอมเอ่ยคำขอโทษถ้าไม่ผิด หรือถ้าผิดแต่เนียนได้ก็จะเนียนๆไป ด้วยเหตุนี้เองถ้าต้องการเสริมความมีสเน่ห์ให้กับบุคลิกอย่างเธอ แนะนำให้เลือกน้ำหอมที่เป็นกลิ่นผลไม้ ฟรุ๊ตตี้ๆ ดูเด็กๆดูสดใสวัยซนเพื่อลดทอนบุคลิกที่แข็งกระด้างของเจ้าหล่อนลง น้ำหอมที่แนะนำคือ

BVLGARI Omnia สีม่วง : กลิ่นของคุณคนนี้จะออกแนวผลไม้อ่อนๆประมาน ฟรุตตี้ฟลอรัล ไม่ฉุน ไม่เอียนไม่เวียนหัว ติดค่อนข้างดีแม้จะเป็น Toilette

DKNY Be Delicious Green perfume แอปเปิ้ลเขียว : ตัวนี้มันจะออกเปรี้ยวๆนิดๆ กลิ่นจะไม่ได้หวานจ๋าเหมือนตัวอื่นๆ ช่วยเพิ่มความสดใส สนุกสนานดูซนๆหน่อย นางจิมิได้หวานเว่อร์จนเลี่ยนเหมือนตัวอื่นๆให้กับคุณพฤหัสได้ดีเลยทีเดียวแจ้

Jo Malone English Pear & Freesia ตัวนี้ก็เป็นกลิ่นที่เริศคร้า เป็นกลิ่นแบบผอมเย็นๆสบายสบาย ของกลิ่นหอมจากผล Quince แล้วติดทนนานมากเลย แต่ราคาค่อนข้างสูงนิดนึงตัวนี้เป็นน้ำหอมที่ขายดีมากๆบังเอิญดันมาตรงกับบุคลิกของคนเกิดวันนี้พอดี 55+

BVLGARI Omnia 40 ml. ราคา 2,950 บ.

DKNY Be Delicious Green 30 ml. ราคา 2,500 บ.

Jo Malone English Pear & Freesia 30 ml. ราคา 2,600 บ.

Follow Me Please 40ml. ราคา 990 บ.

5) สาววันศุกร์

” แอบเก็บเอาไว้บอกใครไม่ได้ทั้งนั้น~ ” เพลงขึ้นเรยข่ะคุณขา ขนนี้ลุกซู่ เพราะสำหรับชะนีวันศุกร์ เป็นลักษณะที่ดูเรียบร้อยน่ารัก ใสๆแลบริสุทธิ์น่าถนุกถนอม ชะนีน้อยวันนี้เหมือนจะเป็นคนขี้อาย ทำอะไรค่อยค่อยทำค่อยค่อยคิดและไม่แสดงออกถึงความเจ้าชู้อย่างเด่นชัดแต่ลึกลึกแล้ว “แอบแรด”เงียบค่ะ 555 ก็ไม่แปลกที่จะแรดเงียบได้เพราะจริงๆแล้ว ชีจะมีนิสัยอ่อนโยน มนุษย์สัมพันธ์ดีและทำตัวน่ารักเสมอ นางมีสไตล์ที่โดดเด่นในลักษณะของนางนะ แบบใครเห็นก็จำได้ คุณวันศุกร์ก็ต้องยอมรับว่าคุณเป็นคนดื้อเงียบด้วย คุณจะคิดขัดแย้งกับคนอื่นๆในหลายหลายเรื่องด้วยแต่มักไม่แสดงออก และชอบเชื่อในแบบที่ตัวเองเชื่อ เชื่อในสิ่งที่ตัวเองคิดว่าใช่จนบางครั้งกลายเป็นหลอกตัวเอง

ดวงความรักของเจ้าหล่อนจะแสนหวาน ซึ้ง โรแม๊นโรแมนติกจนใครๆก็อิจฉาใน(ช่วงแรกๆ) ที่ต้องใช้คำว่าช่วงแรกๆ เพราะพื้นดวงเป็นคนสุภาพเรียบๆ เหมือนจะง่ายๆ แต่ถ้าเริ่มคบหาใครจริงจังๆปั๊บ ก็จะเผยตัวตนออกมา ดื้อ หัวรั้น ชอบเอาชนะ คบไปสักพักจะพรั่งพรู นางเป็นคนเอาแต่ใจตัวเองพอตัวเลยทีเดียว เกลียดใครเกลียดแรงแต่สงวนท่าทีไว้. ทำให้คนทั่วไปมักที่จะอ่านนางไม่ค่อยออก คุณวันศุกร์นางเป็นคนช่างคิดมีระเบียบแบบแผนของตัวเองเจ้าค่ะ ชอบตั้งมาตรฐานให้ตัวเอง พูดง่ายง่ายว่า ถ้าต้องออกไปพูดรายงานหน้าชั้นเรียน นางก็จะเขียนสคริปและท่องตามสคริปเป๊ะๆ อะไรทำนองนั้น และด้วยความที่นางเป็นคนช่างคิดนี่แหละจ้า ถึงทำให้หล่อนเป็นคนคิดมาก ชอบคิดฟุ้งซ่านไป เป็นชนวนเหตุแห่งความร้าวฉาน มีปัญหาก็ไม่ต้องโทษใครเพราะตัวหล่อนเองนะจ๊ะคิดเย๊อะ

ความรักเหมือนจะหวานช่ำดี ท่ามกลาง คนรอบข้างที่อิจฉาและที่ส่ายหน้าด้วย ไม่รำคาญก็รู้ สึกว่าไม่เหมาะสมกัน ถ้าไม่แก่หรืออ่อนไวกว่ามากๆ ก็จะฐานะต่างกัน การศึกษาต่างกัน

ความรักแท้มักเกิดขึ้นกับคนที่รอบข้างแอบส่ายหน้าว่าไม่เหมาะสมกัน ชะนีนางวันนี้แอบมีความร้ายลึกและแรดเงียบแฝงอยู่บ่อยครั้งที่คุณจะหวั่นไหวไปปลื้มผู้ที่หล่อ รวย และเป็นที่มาของการเลิกรากับคนเก่าและไปผิดหวังกับคนใหม่อีกที ถ้ารอดมาได้คู่ดี เพราะอาจจะมาโดนปัญหาที่บ้านไม่เห็นด้วยต้องฝ่าฟันการกีดกันของครอบครัว โดยส่วนใหญ่มักเจอแบบนี้บ่อยมาก ถ้าไม่แก่หรืออ่อนวัยกว่ามากๆ ก็อาจแตกต่างกันที่ฐานะจนทำให้เป็นอุปสรรคของความรักทั้งคู่แต่สุดท้ายแล้วพื้นดวงของชะนีวันนี้ก็จะรอดพ้นมันมาได้จ้า จบแฮปปี้

กลิ่นที่แนะนำจึงเป็นกลิ่นที่ค่อนไปทางแฟชั่น นำสมัย มั่นใจ เปิดเผย กล้าแสดงออกมาขึ้น เพื่อกลบลุคนิ่งๆเงียบๆเฉื่อยๆของนางให้มีสีสันมั่นหน้ามากขึ้น แต่จะไม่ใช้หวานยั่วยวนเพราะนางแอบแรดอยู่แล้ว จึงต้องอาศัยกลิ่นที่โน้มไปทางความเป็นผู้ใหญ่เสริมให้นางมีคาแรคเตอร์ที่ดูแพงขึ้น น่าเข้าหามากขึ้น และที่สำคัญคือเป็นกลิ่นที่ไม่ฉุนเกินไปจนขุดความร้ายลึกของนางออกมา 555 แนะนำกลิ่นประมาณนี้ไป

คุณ Burberry My Burberry Festive Edition Eau de Parfum : มีความผู้ดีอังกฤษ มีความเพิ่มความแพง ความน่าเชื่อถือให้กับบุคลิก อย่างปกติเป็นชะนีนิ่งๆเงียบๆราคา 30 บ. ได้กลิ่นนี้สาดเข้าไป กลายเป็นชะนีผู้สูงศักดิ์ราคา 3000 เลยจ้ะ นางจะมั่นใจขึ้น นางจะหรูหรา หัวสูงขึ้นอีก 15 cm เลย 555

คุณ Estee Lauder Modern Muse Chic :คุณคนนี้ก็ให้ความแฟชั่นนิสต้า คุณชิคๆแบบไฮโซวแพงๆนะฮะ ไม่ใช่ชิคแบบฮิปฮอปนะฮะ มันจะมีความเท่ห์แฝงอยู่ในเนื้อกลิ่นของนาง แอบติดวู๊ดดี้เล็กแต่ยังคงหวานกำลังงาม เหมือนคนแต่งตัวเชยๆแต่จับมาแต่งหน้า ปัดแก้มทาสีปากหน่อยละดูเกร๋เลย อารมณ์ประมาณนั้น

My Burberry Festive 30 ml. ราคา 2,700 บ.

Estee Lauder Modern Muse Chic 100 ml. ราคา 5,100 บ.

Follow Me Please 40ml. ราคา 990 บ.

6) สาววันเสาร์

ต้องบอกว่าพื้นฐานบุคลิกของคนเกิดวันนี้คือนางโรยมาด้วยกลีบกุหลาบและไม่ใช่กลีบกุหลาบธรรมดา เป็บกลีบกุหลาบพันปีซะด้วย นางเป็ชะนีที่เพียบพร้อมมาแล้วซึ่งหน้าตา ความมั่นหน้า กล้า สติปัญญาดี วาทะศิลป์เป็นเริ่ส นางมีดีที่ปากของจริง นางเก่ง ฉลาด ไหวพริบดีและมีจริตจระก้านเริ่ส เข้าหาคนง่าย เป็นคนเฮฮาแต่ปาร์ตี้ ชอบให้คนชมคนยกย่อง นางเป็นคนแซ่บโดยพื้นดวง อ่อมี เซ็กจัดด้วย และหาจังหวะหว่านสเน่ห์ของนางเรื่อยๆแบบมิต้องมีใครมาสอนชั้ล จนบางทีทำให้ชะนี เพื่อน ชะนีรอบตัวนางอิจฉาริษยาใส่ร้ายได้ เอาเป็นว่าชะนีวันเสาร์คะ หล่อนน่ะโอกาสถูกใส่ร้าย นินทา แขวะ แซะมากกว่าชะนีที่เกิดวันอื่นๆเลยล่ะย่ะ ระวังตัวไว้เถอะ

คุณวันเสาร์มักจะทำบุญคนไม่ขึ้นนะบอกเลย เต็มที่กะใครไป บางทีมั่นใจละว่าเค้าจะดีกับเราแต่ไม่ใช่เลย โดนแทงข้างหลังซะงั้น ชะนีนางวันนี้จึงมีเพื่อนจำนวนไม่มาก อีกหนึ่งอย่าง ที่จะทำให้เธอพังได้ก็คืออารมณ์ของหล่อนเอง หล่อนเป็นคนโมโหร้ายมาก แต่โกรธง่ายหายเร็ว ชอบหาเรื่องทะเลาะ มีแฟนก็ชอบหาเรื่องทะเลาะกะแฟน ทะเลาะกะชะนีเพื่อนก็ด้วยเรื่องหยุมหยิม ชอบทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ กะผู้ผัวก็เรื่องเล็กๆน้อยแต่ต้องการเอาชนะ เมื่อนางโกรธนางก็จะแสดงอาการ แสดงสีหน้ามาเต็ม ไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหม รักจริงเกลียดจริง จนบางทีมทำให้ใครๆมองว่านางเป็นนางร้าย

เรื่องความรักสเน่ห์ของเจ้าหล่อนมาแรงมาก และเป็นชะนีที่น่ากลัวมากสำหรับชะนีวันอื่นๆ คือถ้าคุณวันเสาร์นางถูกใจผู้คนไหนแล้วละก็ เรียกว่าเอาสมยานามนี้ไปจ่ะ “ไม่มีจีบไม่ติด”ไม่ว่าจะงัดจะแซะมาซักกี่ 100 เล่มเกวียนก็ตาม นางก็จะงัดออกมาใช้จนหมด แต่พอรักแล้วก็จะรักมาก แบบจมปลักรักเธอเรยทีเดียว ตามดวงความรักของคนวันเสาร์นั้นจะมีรักจริงจังก็ต่อเมื่อพบเจอคนที่คล้ายๆกัน นิสัยคล้ายกัน พื้นฐานจิตใจคล้ายๆกัน ชะนีวันนี้มีนิสัยทะเยอทะยานต้องการอะไรก็จะใช้ความพยายามไปให้ถึงตามฝันให้ได้ แต่ติดปัญหาหลักๆที่ความไม่รอบคอบ วู่วาม อารมณ์ร้อนของนางนี่ล่ะ นางเป็นคนไม่ค่อยวางแผน จะทำอะไรทำเลย ไม่ค่อยวางสเตปให้กับตัวเอง เลยจะพลาดบ่อยๆ จิตใจโลเลเอาแน่เอานอนไม่ได้ แต่ชะนีน้องนางวันนี้มักมีผู้ชายมาขายขนมจีบเรื่อยๆนะจ้ะ หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่มาจอดแวะตลอดๆมิขาดสาย แต่ด้วยความที่นางอีโก้มาก ส่วนมากก็จะเป็นฝ่ายเลือกผู้ที่ผ่านเข้ามา แล้วถ้าถูกใจผู้คนไหนก็เดินหน้าจีบ โอ้โลมปะติโลม อ้อร้อเต็มที่เพื่อให้ได้มา พอได้มาแล้วก็จะเบื่ออยากหาใหม่ เลยจัดว่าเป็นชะนีขี้เบื่อ เพราะชอบสรรหา ทะเยอะทยาน แสวงหาผู้เรื่อยๆ อาจมากรณีจับปลา 2 มือ ชะนีวันนี้เลยมักมีปัญหาคบซ้อน ถ้าเราไม่คบซ้อนก็เป็นผู้ของเรานั่นแหละที่คบซ้อน แต่โดยภาพรวมความรักของนางจะดีนะจ้ะถ้านางไม่วอกแว่กซะเอง 555+

กลิ่นที่นำมาฝากสำหรับสาวมั่นหน้าอย่างเจ้าหล่อนก็คงหนีไม่พ้น กลิ่นที่เป็นเบสวนิลา หรือกลิ่นแนวแป้งเด็กหน่อยๆเพื่อลดความมั่นใจเกินตัวของนางลง ดร๊อปความเซล์ฟลงบ้างนังนู๋ไม่งั้นนู๋จะยิ่งดูโอเว่อร์แอคติ้งน๊ะจ๊ะ

Jo Malone Vanilla & Anise จริงๆแล้วกลิ่นของคุณโจนางเน้นให้เอามาฉีดผสมกัน แต่ถ้าต้องการเบสหวานเอาตัวนี้ลงก่อนแล้วเอาตัวแพร์ทับ หรือเอาตัวอื่นทับก็ยังรอด ได้เป็นกลิ่นที่เป็นเกลักษณ์แต่คงเบสวนิไว้ กลิ่นจะออกหวานๆซึ้งๆเหมือนดูซี่รี่เกาหลีมา 4 ตอน 555 โทนจะผู้หญิ๋งผู้หญิง ละก็ติดทนนานมาก แต่!! คุณโจหรือคุณโจรอันนี้ศรีก็ไม่แน่ใจนะฮร้าเพราะซื้อขวดเดียวเหมือนโดนปล้นค่ะคุณ 4 ซ้า 5000 ราคาแรงเรยจ้า

อีกหนึงตัวที่คิดว่ารอด Burberry Brit นางจะติดวนิลาบางๆกลิ่นเบาๆใสๆสดชื่นนิดๆให้ความรู้สึกเอิ่มชั้อรนิกูลเดินออกมาหน้าประตูวังอย่างสง่างาม เดินผ่านติดกลิ่นเบาๆภายใต้ชุดคลอเซ็ทสีโอโรส อารมณ์นั้ลล่ะจ้ะนังนู๋ว

Jo Malone Vanilla & Anise 30 ml. ราคา 2,600 บ.

Burberry Brit 30 ml. ราคา 2,400 บ.

Follow Me Tuxedo 30ml. ราคา 990 บ.

7) สาววันอาทิตย์

มาถึงวันสุดท้ายกับสาววันอาทิตย์ จากลักษณะรวมๆแล้ว ชะนีน้อยวันนี้ พื้นฐานนิสัยที่เป็นคนเด็ดเดี่ยว หนักแน่น ดูเป็นผู้ใหญ่ ดูสุขุม มีระบบระเบียบ หัวแข็ง เป็นคนเถรตรง สรุปคือนิสัยแมนนำโด่งมาจ้าาา ชะนีนางนั้นเมื่อตัดสินใจคบใคร ก็จะรักเดียวใจเดียว ไม่ค่อยไข้ไม่ค่อยเขว ไม่ค่อยอ้อย ไม่ค่อยแอ๊วผู้เลย ทำให้เธออาจขาดซึ่งเสน่หามารยาร้อยแปดไป ไม่ค่อยจะมีปัญหาปวดหัวปวดใจ นางแลเป็นคนดีนะ นางเลยไม่ค่อยจะมีปัญหาปวดหัว ปวดใจ มือที่3 มีชู้ ซุกกิ๊กเหมือนชาวบ้านเค้า และชะนีน้องนางยังเป็นประเภทที่ ชีวิตความรักค่อนข้างดี รักใครแล้วก็คบอยู่คนเดียว ถ้าเมื่อไหร่ที่เลิกกัน ก็จบสวย ไม่มีการจะมาราวี ตามไปตบ ตามไประรานใครเขา เลิกไปไม่ไขว่คว้า ขอทำใจอยู่กะตัวเองสักพักค่อยมีรักใหม่ นางจะเรียบๆเนิบๆของนางไปเรื่อยๆ นอกจากว่านางถูกใจผู้คนไหนอาจมีครุ๊คริ๊ โปรยสายตาไปให้บ้าง และนางเป็นประเภทเปิดใจตลอดถ้าโสด หล่อนจะรอ ร๊ออ รอจนกว่ากามเทพจะมาแผลงสอนใส่ แม้ว่าจะอ่อนไหวกับชายที่เข้ามาแต่ก็จิไม่มีใครได้แอ้มหล่อนยากหรอกนะจ๊ะบอกก่อน นางมีความรู้จักยังยั้งช่างใจ แต่ไม่ใช่เรียบเงียบเชียบอย่างคุณวันจันทร์นะยะ ดวงความรักคุณจะไม่ใช่แบบปั๊ปปี้เลิฟ และไม่ใช่เจอปุ๊บรักปั๊บ เจอในผับไปกินตับกันเถอะ งี้ไม่ใช่นาง นางจะรอให้ผู้ชายจีบนางก่อน แต่ถ้าไม่จีบ ชั้ลจีบเอง 555 ค่อยๆคืบคลานเข้าไปทำความรู้จัก ตีซี้ จะคุ้นเคยกัน แล้วค่อยพัฒนาความสัมพันธ์ต่อ หล่อนจึงเป็นชะนีที่ไม่หลงคารมความตื่นเต้นเร้าใจของผู้ชายเจ้าชู้ที่ผ่านเค้ามานักสักเท่าใด ไม่ใช่ความสัมพันธ์แบบสั้นๆแล้วจบ เป็นความผูกพันธ์จนลงเอย ส่วนใหญ่ชะนี้น้อยนางนี้ก็จะได้ เพื่อน รุ่นพี่ พี่ที่ออฟฟิส คนใกล้ตัว ไม่ก็เพื่อนของเพื่อน และถ้าคบแล้วนางจะใส่ใจคนรักของนางอย่างดิบดี ดูแลทุกกระเบียด เสมอต้นเสมอปลาย

นิสัยส่วนตัวของชะนีนางเป็นคนที่เข้ากับคนอื่นได้ง่าย มนุษยสัมพันธ์ดี นางเป็นคนช่างเลือกจนบางทีดูเย๊อะเกินไป นางมีโลกส่วนตัวสูงนะ ความขี้ระแวง ไม่ไว้ใจใครง่ายๆ คิดมาก แต่พยายามคุมตัวเองได้ในหลายเรื่อง ห้ามใจมากออกแนวหัวโบราณนิดๆ เข้าตามตรอกออกทางประตู จนบางคนนี่ถึงกะโสดข้ามปีไม่มีแฟนสักที หล่อนเชื่อว่าหาดีไม่ได้ก็อยู่ตัวคนเดียว โสดๆเสี่ยวๆเปี่ยวๆไปจะดีซะกว่า ปัญหาถ้าจะมีก็เพราะความขี้ระแวงแหละ และโลกส่วนตัวของนางเองโดยรวมความรักไม่ได้มีปัญหาแต่นานๆจะมาที บางทีมาแล้วยาวเลย บางทีรอนานจน 30 อัพ มีผ่านเข้ามาและผ่านไปบ้างระหว่างทาง

กลิ่นที่อยากจะเอามาเสริมสเน่ห์ให้กับน้องนางที่รักคือกลิ่นแนวอมส้ม Fruit พองาม ขอยกเอาคุณคนนี้มาเลยเจ้าค่ะทูลหัวของนม Lancome La Vie est Belle สมัยหญิงป้าวัยละอ่อนนู๊น เรียก

“แลนคัม” โอ้ยยอย่าได้ไปคุยกะใครเขาทีเดียว เอาปีปคลุมเถอะเจ้าข่ะ คุณคนนี้กลิ่ของนางจะเป็นบับ สวยแบบเพลนๆสวยแบบไม่ศัล ไม่ฉุนแอลกอฮอล์ แลเป็นผู้ที่มีความสุขกับสิ่งรอบข้าง ทีเลือกกลิ่นนี้มาเพราะคุณวันอาทิตย์น่ะเสน่ห์นางสู้ชาวบ้านมิได้ คุณแลนคัมคนนี้จะเพิ่มมิติที่ดูสนุกสนานเฟรชชี่ แอ๊บๆแบ๊วๆเชื้อเชิญมาให้กับหล่อน กลิ่นดอกส้ม ลูกแพรเพิ่มความมาดมั่นให้เธอได้และเติมเบสที่เป็น วนิลา Praline ให้ลุคนางหวานขึ้น โอเครตามนี้

อีกตัวนะเจ้าคะทูลหัวของบ่าว คุณคนนี้ค่ะมาเลย CHANEL COCO นางมีความเรียบหรูดูแพง แบบถ้าไปกินร้านอาหารนี่ต้องมีติ๊บเลยไม่งั้นเด็กเสริฟเคือง อารมนั่น คือดูมีคลาสมว้ากก กลิ่นนางจะผู้หญิ๋งผู้หญิง มีลิ้นจี่ มะลิ ส้ม เกรฟฟรุ๊ต มะกรูด หญ้าแฝก Patchouli วนิลา มัคส์ เยอะแยะไปหมด เอาเป็นว่ากลิ่นนางมีมิติ ผสมๆกันทั้ง ฟลอรัล ฟรุ๊ตตี้ วูด ซิตรัส นี่บรรยายเองศรียังงงเองเจ้าค่า สรุปส่านางเลอค่าแล้วกัน

Lancome La Vie est Belle 50 ml. ราคา 3,600 บ.

CHANEL COCO 50 ml. ราคา 3,580 บ.

MARC JACOB Divine Decadence 100 ml.ราคา 5,500 บ.

Follow Me Please 40ml. ราคา 990 บ.

ต่ออิกนิดเจ้าค่ะนายหญิงของบ่าว คุณ MARC JACOB Divine Decadence ความสง่างาม สาวเริ่สเชิ่ดๆ ต้องคุณคนนี้เลอ แน่นอนว่าคาแรคเตอร์ที่เลือกมาจะช่วยดันสเน่ห์ที่อยู่ลึกให้พรุ่งพล่านออกมา orange blossom เติมความสดใส sparkling champagne ให้ดูซาบซ่า ดอกหญ้าฟรั่น อำพัน วนิลา ตัวนี้ก็กลิ่นมีมิติแต่บางเบา เลยเอามาฝากสำหรับใครที่ไม่ชอบกลิ่นชัดๆติดทนๆแบบคุณชาแนล โคโค่และคุณแลนคัมข้างบน ลังโคมไม๊

เรียบเรียงให้ครบทุกวันแล้วนะเจ้าคะ หากมีการล่วงเกินหรือใช้คำไม่เหมาะสมศรีกราบขออภัยท่านผู้อ่านที่น่ารักของศรีทุกท่าน ศรีรักทุกคน รักเด็ก และรักสัตว์ มาเม้ากันต่อได้ที่ทู้ถัดไปเน้อเจ้า อยากได้กระทู่ไหนมาเข้าฝันศรีเน้อ ศรีจะจะให้สนองนี๊ดทุกท่านทุกค๊นเน้อเจ้า บั่ยย~

กดแชร์
Share

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *